Trực bên lịch thi đấu, tụ tập cùng hàng xóm hò reo cổ vũ, vừa làm bài vừa xem đá banh…. chắc hẳn sẽ là những kí ức khó quên của thế hệ 8x – 9x mỗi mùa World Cup đến.

Cứ mỗi mùa World Cup đến là nhà nhà người người lại nhôn nhịp xôn xao bàn tán tỉ số, rồi cùng nhau thức canh giờ để xem những trận cầu nảy lửa. Giờ đây, khi World Cup 2018 chính thức khởi tranh thì cũng là lúc những thói quen cũ hay hồi ức của thế hệ 8x, 9x về những giải bóng trước lại ùa về.
 

Nhớ mỗi mùa World Cup đi qua là nhà nào cũng mua lịch thi đấu về để cạnh chiếc tivi, bất cứ trận nào đấu xong có tỉ số là lại cẩn thận ghi lại, hồi hộp theo dõi lịch trận tiếp theo như thế nào.
 

Xem đá banh thì phải có người cùng hò reo, cổ vũ mới sung sức. Chính vì thế mà hình ảnh cả xóm tập trung tại 1 điểm để cùng nhau cổ vũ bóng đá dường như rất dễ thấy trong ký ức của mỗi người. Có lẽ giờ đây, không khí được xem World Cup cùng nhau, hò reo cỗ vũ cuồng nhiệt đó chỉ là dĩ vãng và mỗi người trong chúng ta đều “thèm thuồng” mỗi khi nhớ lại.
 
Qủa không sai khi nói trái bóng tròn có sức hấp dẫn để kéo mọi người lại với nhau, bởi mùa World Cup đến cũng là dịp mà gia đình sum họp với nhau nhiều hơn, cùng nhau xem các trận bóng nảy lửa, rôm rả bàn luận về dự đoán tỉ số. Lúc này, chiếc tivi như cầu nối các thành viên lại với nhau.
 

Chắc hẳn trong kí ức của mỗi người, sẽ có khoảnh khắc bản thân đang xem chương trình tivi yêu thích và bị người lớn giành lấy để xem đá banh.
 

Hoàn cảnh chung của những cậu học trò là đang học bài mà cứ nghe những tiếng hồ reo, cổ vũ hay tường thuật trực tiếp mà mình không thể bỏ dở bài vở để ra xem. Chắc hẳn có đôi lần bị phụ huynh mắc chỉ vì không lo tập trung mà chỉ mải “hóng hớt” trận banh trên tivi.  
 
World Cup cứ 4 năm lại diễn ra 1 lần, và cũng chừng ấy mùa giải đi qua thì kí ức khi xem các trận đấu ngày ấy – bây giờ lại khác nhau. Đôi khi, chúng ta lại thầm “thèm” cảm giác của ngày xưa khi xem World Cup.
 
Nguồn ảnh: Zing.vn
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App