Về phía Lana, nữ ca sĩ đã có những chia sẻ chính thức về sự việc này trên trang cá nhân của mình

Cụ thể, ca khúc “Get Free” nằm trong album được đề cử Grammy 2018 - “Lust for Life” của Lana Del Rey mới đây đã bị ban nhạc Anh Quốc Radiohead tố “lấy cảm hứng” từ bản hit “Creep” từng được nhóm phát hành vào năm 1993.
 
 
“Get Free” là bài hát được Lana đồng sáng tác với Kieron Menzies và Rick Nowels.
 
 
Đây là một trong những bản hit nằm trong “Lust for Life”, album vừa lọt vào bảng đề cử Grammy 2018 cho hạng mục “Album nhạc Pop xuất sắc nhất”.
 
Về phía Lana, nữ ca sĩ đã có những chia sẻ chính thức về sự việc này trên trang cá nhân của mình. Cô viết: “Vụ kiện là có thật. Mặc dù “Get Free” hoàn toàn không được tôi lấy cảm hứng từ “Creep” nhưng Radiohead vẫn không chấp nhận và yêu cầu tôi phải chi trả 100% lợi nhuận từ ca khúc này cho họ. Vài tháng trước, tôi đã đưa ra đề nghị ở mức 40% nhưng họ nhất quyết đòi 100%”. Lana cho biết, hiện tại cô đang làm việc cùng với luật sự riêng và sẵn sàng giải quyết mọi chuyện ở tòa án.
 

Get Free – Lana Del Rey.
 

Creep – Radiohead.
 

The Hollies The Air That I Breathe
 
Trong một diễn biến khác, ca khúc “Creep” của Radiohead cũng từng bị tố là sản phẩm đạo nhái từ “The Air That I Breathe” (phát hành năm 1974) của The Hollies. Và kết quả là Radiohead sau đó phải chấp nhận để tên của Albert Hammond (The Hollies) vào vị trí đồng tác giả và chia một nửa tiền bản quyền cho nhóm.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.