Trong album này, Lê Hiếu đã lựa chọn những bản nhạc tình tiêu biểu từ thập niên 60 đến 80.

Kể từ khi bắt đầu xuất hiện trên thị trường ca nhạc và trong các sản phẩm ghi âm khoảng 15 năm trước, ca sĩ Lê Hiếu đã luôn được khán giả mộ điệu và cả giới chuyên môn nhìn nhận là một trong những giọng hát triển vọng nhất của dòng nhạc trữ tình, nhạc pop ballad. Với hình ảnh thư sinh, giọng hát nhẹ nhàng đầy tình cảm, Lê Hiếu trở thành một “công tử tình ca” trong lòng khán giả, như báo chí từng khen tặng ở giai đoạn sung sức nhất của một tiếng hát trẻ.
 

Cùng với thời gian, là sự trưởng thành của một người đàn ông, và độ chín của một tiếng hát. Ở thời điểm Lê Hiếu còn say sưa với những bản nhạc pop, các nhà sản xuất âm nhạc của Sài Gòn đã nhận ra tiềm năng đặc biệt trong tiếng hát ấy với những tình khúc nhạc xưa, từ nhạc tiền chiến tới nhạc tình trước ’75. Bản thân Lê Hiếu, trong các album của mình, đã thận trọng đưa vào những bản nhạc xưa, và nhận được phản hồi rất tích cực. Các album “Tình khúc cho em”, “Dạ khúc dương cầm” có doanh số bán không nhỏ với một ca sĩ mới của dòng nhạc xưa, đã là động lực để Lê Hiếu thực hiện album với tất cả sự cẩn trọng của một tiếng hát đã trưởng thành. Album đó hôm nay chính thức đến với khán giả: “Tôi với trời bơ vơ”.
 
 

Trong album này, Lê Hiếu đã lựa chọn những bản nhạc tình tiêu biểu từ thập niên 60 đến 80. Đó là những bài hát đã chứng minh được giá trị vượt thời gian không chỉ bởi vẻ đẹp trong âm nhạc mà còn ở những sáng tạo nổi bật của các nhạc sĩ. Từ những bài hát “già” nhất như “Nỗi lòng người đi”, “Mùa thu không trở lại”, “Mùa đông của anh”,…đến những bài “trẻ” hơn như “Nỗi niềm”, “Tôi với trời bơ vơ”,… tất cả được Lê Hiếu đưa vào một không gian đầy lãng mạn với giọng hát êm như nhung và cách hát nhẹ nhõm đặc trưng của mình. Album có những bài hát không nằm trong số những bản được ghi âm nhiều, bởi độ khó của âm nhạc và chiều sâu cảm xúc như “Trên đỉnh mùa đông”, “Giọt nước mắt ngà”, “Gọi tên bốn mùa”; nhưng cũng có những bài rất đại chúng như “Tình nghĩa đôi ta có thế thôi”. Đây là một đĩa nhạc tâm huyết của Lê Hiếu vì thế mà thời gian thực hiện kéo dài, ngay cả khi đã hoàn thành Lê Hiếu vẫn giữ lại để có thể cảm được nhiều hơn về âm nhạc trước khi tung ra thị trường, và có những bản đã được thu âm từ lâu, nay được quyết định giữ lại trong album, cho dù hoàn toàn có thể thu âm mới, bởi không dễ gì tìm lại sự trong trẻo, hồn nhiên khi hát những bài nhạc tình có màu sắc thính phòng như vậy.
 
 
 
Hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt album “Tôi với trời bơ vơ”.
 
Album “Tôi với trời bơ vơ” được hai nhạc sĩ nổi tiếng Hoài Sa và Đức Trí thực hiện phần hòa âm – điều đáng mơ ước với một album gồm toàn những tình khúc bất hủ với giai điệu đẹp mẫu mực. Các bài hát được hòa âm theo phong cách bán cổ điển, smooth jazz và một chút thính phòng, đưa những bài hát kinh điển trở về với không gian thực sự dành cho chúng, đẹp đẽ, trong sáng, không trưng trổ cầu kỳ, mà gợi lên được cảm xúc và không gian xưa. Trên hòa âm rất đẹp, là tiếng hát của Lê Hiếu, êm ái, nhẹ nhàng, như cách hát mà các danh ca thời trước như Sĩ Phú, Duy Trác hay Anh Tú đã hát và được khán giả coi như chuẩn mực cho dòng nhạc này.
 
 Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.