Không giống như những khu vực khác trong nhà, phòng tắm là nơi thường xuyên ẩm ướt, do đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn điện. Cho nên, an toàn là yếu tố quan trọng hàng đầu khi lắp đặt các thiết bị điện trong phòng tắm. Vậy làm thế nào để có được một phòng tắm an toàn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 

1. H thng dây đin:
 
Thiết kế hệ thống dây diện trong nhà tắm là việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất. Bạn nên đi ngầm dây điện trong tường. Hệ thống đường điện đi ngầm trong tường cần có sơ đồ thiết kế cụ thể và được lưu giữ lâu dài, tạo thuận lợi cho sửa chữa điện nước, nâng cấp và lắp đặt thiết bị sau này. Bên cạnh đó, bạn tuyệt đối không nên để đường dây thường xuyên tiếp xúc với nước, dẫn đến nhanh hư hỏng. Việc lựa chọn thương hiệu dây cáp uy tín, chất lượng, bền lâu cũng rất quan trọng. Dây điện cần được bảo vệ trong những ống gen bằng vật liệu chống cháy, nổ, chống thấm nước, cách điện.
 

Trần Phú là một thương hiệu cáp điện uy tín, chất lượng.
 
2. Ổ cắm
 
Nhiều người có thói quen sấy tóc, sử dụng máy cạo râu, máy uốn tóc trong phòng tắm, dẫn đến việc họ phải lắp đặt một ổ cắm điện ngay trong phòng tắm. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên vì ổ cắm được lắp đặt ở nơi ẩm ướt như phòng tắm sẽ làm gia tăng nguy cơ rò rỉ điện. Cho nên, tốt nhất là bạn không nên lắp đặt ổ điện tại đây. Trường hợp bắt buộc phải có ổ cắm, bạn cần cần đặt nó ở vị trí cao, khô ráo, tránh xa bồn tắm, vòi hoa sen hoặc sử dụng loại ổ cắm có nắp đậy bảo vệ, tránh nước bắn vào. Bạn cũng phải nhớ rằng, không nên mang  bất cứ một thiết bị sử dụng điện cầm tay nào vào phòng tắm và hãy tắt hết các thiết bị điện trong phòng tắm khi không sử dụng đến chúng.
 

3. Đèn
 
Phòng tắm thường khá tối và rất ẩm ướt, do đó nên việc lắp đặt đèn phòng tắm hợp lý là rất quan trọng. Thay vì sử dụng loại đèn treo, bạn nên chọn loại đèn trần có chụp bảo vệ để tránh tiếp xúc với nước. Bạn nên lắp đặt đèn ở vị trí cao, ngoài tầm với của người sử dụng và tốt nhất là thiết kế công tắc cho đèn bên ngoài cửa phòng tắm. Thêm một lưu ý nữa là chỉ sử dụng công tắc đèn khi tay bạn đã khô để tránh bị điện giật.
 

4. Bình nước nóng:
 
Bình nước nóng cũng là một thiết bị khá phổ biến trong các nhà tắm hiện đại. Bạn cần chọn bình có chức năng tiết kiệm điện, an toàn, chống rò điện. Bình nước nóng nên được treo cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5 m và cách bồn tắm từ 2m trở lên, để tránh thất thoát nhiệt dọc theo đường ống. Bạn cần ảm bảo xung quanh bình khoảng 50 cm không vướng vật cản, tạo thuận lợi cho việc bảo dưỡng. Bạn phải sử dụng dây dẫn có kích cỡ phù hợp với công suất bình, bởi nếu dây dẫn bị quá tải, sẽ dẫn đến bị nóng chảy, gây chập điện. Khi lắp đặt bình vào mạng điện gia đình, bạn phải đấu nối tiếp đất, đồng thời lắp aptomat của bình bên ngoài phòng tắm.
 

5. Quạt thông gió
 
Việc lắp đặt quạt thông gió là một cách tuyệt vời để làm giảm độ ẩm và mùi hôi trong nhà tắm. Bạn nên chọn loại quạt vỏ nhựa, có bộ cảm ứng nhiệt, tự động ngắt khi quạt quá nóng.
Bạn cũng nên lắp quạt trên trần phòng tắm, ở vị trí giữa khu vực tắm và vệ sinh. Điều này giúp cho việc luân chuyển, trao đổi không khí hiệu quả hơn nhiều so với gắn trên tường, đồng thời gia tăng khả năng thông gió.
 

Tham khảo thêm thông tin về cáp điện chất lượng lại đây http://tranphucable.com.vn/thu-vien/
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-07-16 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM