Nước chủ nhà Nga đã chọn Achilles là “nhà tiên tri” cho World Cup 2018 năm nay.

Chỉ còn vài ngày nữa là giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc ở Nga. Năm nay, nước chủ nhà đã quyết định chọn chú mèo lông trắng khiếm thính - Achilles là “nhà tiên tri” cho các trận đấu thuộc World Cup.
 
 

Chú mèo khiếm thính Achilles hiện đang sống trong bảo tàng Hermitage tại St. Petersburg, Nga. Do không nghe thấy được nên chú sẽ không bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài.
 

Được biết, hiện Achilles đang “bận rộn nghiên cứu” các đội tuyển sẽ tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra tại Nga. Chú sẽ dự đoán bằng cách lựa chọn những bát thức ăn được dán hình lá cờ của mỗi đội. Bên cạnh đó, Achilles cũng đang được tập luyện sức khỏe để chuẩn bị cho kì World Cup được tốt hơn dưới vai trò là “nhà tiên tri”. Hằng ngày, chú mèo phải chạy trên các máy tập thể dục để có thể chất tốt nhất.
 

Để có thể chuẩn bị cho mùa giải lớn quan trọng này, trong những buổi tập của mình, anh chàng thường mặc áo màu đỏ, được quan sát bản đồ các đội tuyển tham gia và lịch thi đấu, cũng như chạy bộ trên các máy tập.
 
 
Achilles đang tập trên máy chạy bộ
 
Theo bác sĩ thú y Anna Kondratieva, người trực tiếp chăm sóc Achillies, “hiện tại chú mèo Achillies đang được tập huấn để chuẩn bị tốt nhất có World Cup 2018. Chúng tôi buộc phải áp dụng chế độ nghiêm ngặt với anh chàng mèo này bởi khách tham quan bảo tàng thường cho Achillies ăn quá nhiều, chính vì thế chú giống như quả bóng tròn hơn là con mèo”
 
Hiện tại chú mèo Achilles lông trắng muốt đang được kỳ vọng trở thành “nhà tiên tri” cho các trận đấu World Cup. Cùng chờ đón những dự đoán thú vị của Achilles nhé!
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App