Nữ ca sĩ đã phải lên tiếng xin lỗi và cho biết cô không hề cố ý.

Mới đây, nữ ca sĩ trẻ Lorde đã vấp phải hàng loạt chỉ trích vì một bài đăng tưởng chừng vô hại trên Instagram cá nhân. Theo đó, nhiều người cho rằng cô đã “đùa cợt” về cái chết của nữ nghệ sĩ huyền thoại Whitney Houston.
 
 

Cụ thể, Lorde đã đăng tải một bức ảnh chụp bồn tắm lên Instagram, đi kèm với lời nhắn “And iiii will always love you” –câu hát trích ra từ một ca khúc của Whitney Houston phát hành năm 1992. Ngay lập tức, bài đăng tưởng chừng rất bình thường này lại bị một bộ phận cư dân mạng, đặc biệt là anti fan của Lorde lôi ra mổ xẻ. Những người chỉ trích cho rằng chủ nhân của bản hit “Green Light” đã quá thiếu suy nghĩ lẫn sự tinh tế ghi đăng tải ảnh chụp cùng lời bài hát trên. Hơn thế nữa, họ cho rằng hành động này chẳng khác nào một sự đùa cợt về cái chết của nữ danh ca nổi tiếng Whitney Houston. Bởi lẽ vào ngày 11/02/2012, Houston được phát hiện đã chết vì tai nạn đuối nước trong phòng của cô tại khách sạn Beverly Hilton, Beverly Hills, California. Theo kết luận của nhân viên điều tra, Whitney Houston bị lên cơn đau tim khi đang tắm trong bồn. Nguyên nhân cơn đau tim bất ngờ của diva da màu là do các động mạch bị xơ cứng vì sử dụng ma túy trong thời gian dài. Sau khi lên cơn đau tim, Whitney đã rơi vào tình trạng hôn mê và chìm dần trong bồn tắm của khách sạn Beverly Hilton.
 
 
Bài đăng gây tranh cãi của Lorde trên Instagram cá nhân.
 
Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, một số người cũng lên tiếng bên vực Lorde. Họ cho rằng hẳn nhiên Lorde chẳng vui vẻ gì về cái chết của Whitney Houston, và cô nàng cũng không hề có ý định đùa cợt khi đăng tải bức ảnh cùng lời bài hát ấy. Bản thân Lorde sau đó cũng nhanh chóng xóa bài đăng này, và lên tiếng xin lỗi vì sự thiếu tinh tế của mình. Cô viết: “Một trích dẫn cực kỳ cực kỳ tệ. Tôi rất xin lỗi nếu bất cứ ai cảm thấy bị xúc phạm. Tôi thậm chí không hề có ý liên kết chúng với nhau. Tôi chỉ cảm thấy hào hứng vì được tắm mà thôi”.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.