Không phải “See You Again” hay “Gangnam Style”, mà “Despacito” mới chính là MV sở hữu lượt xem khủng nhất lịch sử Youtube thời điểm hiện tại.
 
 
Lượt xem của “Despacito” đạt 4 tỷ, gần bằng một nửa dân số thế giới.
 

Cụ thể, “Despacito” - phiên bản Tây Ban Nha với phần thể hiện của Luis Fonsi và Daddy Yankee đã đạt tổng cộng 4 tỷ lượt xem trên Youtube. Con số này gần bằng một nửa dân số thế giới. Không chỉ đại náo Youtube, hiện tượng âm nhạc toàn cầu này còn xô đổ nhiều kỷ lục trên hệ thống nghe nhạc trực tuyến Spotify. Hiện tại, phiên bản với phần góp giọng của Justin Bieber đã cán mốc 786 lượt nghe trực tuyến. Một con số đáng nể không chỉ với một ca khúc Latin, mà cả với bất kỳ những bản hit US-UK nào.
 

 

Tuy có mức độ phủ sóng rộng rãi, thành công vang dội về mặt doanh số, phá vỡ nhiều kỷ lục trên các bảng xếp hạng uy tín nhưng “Despacito” lại không phải là một bài hát được giới chuyên môn đánh giá cao. Với ca từ gây tranh cãi, “Despacito” thậm chí còn bị cấm cửa tại Malaysia. Cơ quan kiểm duyệt nước này cho rằng, bài hát hoàn toàn “không phù hợp” để phát sóng trên các phương tiện truyền thông quốc gia.
Ngoài ra, “Despacito” cũng từng bị ban tổ chức VMA 2017 làm lơ khi vắng mặt gần như tàn bộ những hạng mục đề cử quan trọng. Và lý do mà ban tổ chức đưa ra là video của bản hit này đã không được trình chiếu trên hai kênh chính thức của MTV là: MTV và MTV2, mà chỉ xuất hiện trên MTV Tres, một kênh Latin địa phương. Về phía Universal Music Latin Entertainment, họ cho biết hoàn toàn đồng ý để phiên bản tiếng Tây Ban Nha của “Despacito” được phát trên kênh MTV chính thức, nhưng nhà đài đã không đồng ý và cũng không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-10-13 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,News ,Despacito ,Âm Nhạc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM