“Morgan – Hòn đảo truyền cảm hứng” là công viên nước đầu tiên trên thế giới dành riêng cho trẻ khuyết tật. Vừa qua, Morgan đã chính thức mở cửa chào đón những vị khách đầu tiên tại San Antonio, Texas.
 

Công viên nước luôn là nơi yêu thích của các bạn nhỏ, nhưng với trẻ em khuyết tật thì việc tham gia vui chơi tại đây không phải là điều dễ dàng.
 

Từ nay, mọi thứ đã thay đổi khi có sự xuất hiện của Morgan.
 

Morgan là công viên nước đầu tiên trên thế giới dành riêng cho trẻ em khuyết tật.
 
 

Nhiệt độ nước tại Morgan có thể tùy chỉnh để phù phù hợp với những em nhạy cảm với nước lạnh.
 
Với những thiết kế chuyên biệt, công viên nước Morgan đảm bảo mang đến một môi trường vui chơi lành mạnh và an toàn cho tất cả các trẻ em bị khiếm khuyết về cơ thể. Tại đây, mỗi em sẽ được phát một chiếc vòng tay đặc biệt khi vào cổng. Điều này sẽ giúp phụ huynh có thể dễ dàng tìm thấy các em khi bị lạc. Ngoài ra, mọi địa điểm trong công viên đều được trang bị miễn phí xe lăn chuyên dụng chạy bằng điện, hỗ trợ các em di chuyển và tiếp cận tất cả các trò chơi mà không phải gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, nhiệt độ nước tại Morgan có thể tùy chỉnh để phù hợp với những em nhạy cảm với nước lạnh.
 

Mỗi em sẽ được phát một chiếc vòng tay đặc biệt khi vào cổng.
 
 

Mọi địa điểm trong công viên đều được trang bị miễn phí xe lăn chuyên dụng chạy bằng điện.
 
 

Gordon Hartman, người sáng lập công viên nước Morgan chia sẻ: “tham vọng của chúng tôi là mang tới một môi trường vui chơi an toàn, thoải mái và không quá đông đúc cho các em nhỏ. 
Morgan cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để trẻ em khuyết tật có thể dễ dàng tham gia các trò chơi mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào”. Gordon ngoài ra còn nhấn mạnh: “Đây không phải là công viên chuyên biệt, mà nó là nơi để tất cả mọi người được vui chơi bình đẳng với nhau, là một nơi tôn vinh sự hòa hợp”.  
 
 

Morgan cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để trẻ em khuyết tật có thể dễ dàng tham gia các trò chơi mà không gặp phải bất kỳ rào cản nào. 
 
 
 
 

Đây không phải là công viên chuyên biệt, mà nó là nơi để tất cả mọi người được vui chơi bình đẳng với nhau, là một nơi tôn vinh sự hòa hợp.
 
 

Và để có thể cho ra đời một nơi đặc biệt thế này, trước đó Morgan đã phải làm việc rất nhiều với các bác sĩ, giáo viên và phụ huynh của những trẻ em khuyết tật để tìm hiểu rõ ràng tâm lý, nhu cầu và đặc điểm của các em, nhằm mang tới một môi trường vui chơi tốt nhất cho mọi em nhỏ.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-06-20 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM