Nếu là một fan cứng của Harry Potter, và từng đồng hành cùng cậu bé phù thủy trên mọi chặng đường, hẳn bạn sẽ nhớ đến ngôi nhà tại làng Godric’s Hollow của cha mẹ cậu - Lily và James Potter. Đây là nơi Harry được sinh ra, cũng đồng thời là nơi chứng kiến cái chết của ba mẹ cậu. Trong thực tế, ngôi nhà này nằm ở Suffolk, Anh và đã được chọn làm bối cảnh trong “Harry Potter and the Deathly Hallows”. Vừa qua, ngôi nhà đã được rao bán với mức giá khoảng 1,3 triệu đô la.

 


 


 

 

Được biết đến nhờ làm bối cảnh trong Harry Potter, nhưng bản thân ngôi nhà này cũng sở hữu một câu chuyện đặc biệt của riêng mình. Ngôi nhà vốn có tên là De Vere House, được đặt theo họ nổi tiếng “de Vere” của chủ nhân trước đây. Theo The Telegraph, “de Vere” được biết đến là gia đình giàu nhất đất nước, chỉ sau hoàng gia. Gia đình “de Vere” đã sống trong ngôi nhà này từ khoảng  thế kỉ 14 đến thế kỉ 17. Những câu chuyện thần thoại còn lưu truyền rằng Đức vua Henry VIII cũng đã từng ghé thăm nơi đây vào năm 1498. De Vere House được xem một trong những ngôi nhà có ý nghĩa lịch sử nhất trong khu vực.

 


 


 


Nội thất bên trong và ngoài ngôi nhà.

 

Bên cạnh giá trị lịch sử, De Vere House cũng được đánh giá cao về giá trị nghệ thuật. Hiện tại, một phần ngôi nhà được cho thuê, một phần dành cho những người cư trú lâu dài. Ngôi nhà có sáu phòng ngủ, bốn phòng tắm, hai nhà bếp và phòng ăn, sảnh tiếp tân, một phòng khách, một phòng vẽ và cả sân thượng ngoài trời. Bên ngoài ngôi nhà còn có một khu vườn tuyệt đẹp.
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-08-12 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,phim ,harry porter

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM