Sau 8 tuần, với hơn 12.7 triệu người (chiếm khoảng 79.5% thành viên bầu cử hợp lệ trên toàn nước Úc) tham gia, cuộc khảo sát được tiến hành thông qua đường bưu điện về việc “có nên thay đổi luật pháp, cho phép các cặp đôi đồng giới được quyền kết hôn hay không” đã thu về kết quả vô cùng tích cực.
 
 
61,6% người dân Úc đồng ý cho phép kết hôn đồng giới.
 
Cụ thể, theo báo cáo mới nhất từ Cục số liệu Úc vào ngày 15/11, có khoảng 61,6% người dân tại quốc gia này ủng hộ việc kết hôn đồng giới. Theo thủ tướng Malcolm Turnbull, kết quả này sẽ gây áp lực cho những nhà lập pháp thuộc phe bảo thủ, mở đường cho chính phủ thay đổi dự thảo luật để sớm trình lên Quốc hội. “Người dân nước Úc đã lên tiếng, và họ ủng hộ việc hợp thức hóa hôn nhân đồng giới. Họ đã bầu chọn cho sự công bằng, bình đẳng và tình yêu” thủ tướng Malcolm Turnbull chia sẻ.
 
 
Những người ủng hộ tụ tập ăn mừng kết quả bỏ phiếu tại công viên Prince Alfred Park.
 
 
Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng không chỉ với cộng đồng LGBT tại Úc, mà trên toàn thế giới.
 
Những người thuộc nhóm ủng hộ đã tụ tập rất đông tại công viên Prince Alfred Park thuộc Sydney để ăn mừng kết quả bầu cử lần này. “Đây là khoảnh khắc tự hào nhất của cộng đồng LGBT nước Úc từ trước đến nay” Chris Lewis, một nghệ sỹ 60 tuổi vui mừng vẫy lá cờ cầu vồng mà mình đã cất giữ suốt 30 năm nay “Cuối cùng, chúng tôi đã có thể tự hào về quốc gia của mình”. Trong khi đó, Annika Lowry (42 tuổi) đã dắt con gái 4 tuổi của mình đến ăn mừng sự kiện lịch sử này “Điều ý nghĩa này không chỉ dành cho chúng ta, mà cho cả các con của chúng ta nữa. Để chúng biết được rằng, bình đẳng có tầm quan trọng như thế nào”.
 
 
 

Alex Greenwich, một nhà lập pháp tại bang New South Wales cho biết kết quả bầu chọn lần này thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân nước Úc đối với cộng đồng những người đồng tính, và để thấy rằng mọi người đều có quyền được tự do yêu đương và kết hôn với người mình mong muốn.
Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng không chỉ với cộng đồng LGBT tại Úc, mà trên toàn thế giới.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-11-15 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM