Không quá ngờ khi năm qua, top những xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất vẫn là các nội dung liên quan đến bóng đá

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp sắp kết thúc một năm, Google lại công bố danh sách những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ của mình. Vào hôm qua 13/12, danh sách những nội dung “nóng nhất” năm 2018 trên toàn thế giới và ở từng quốc gia Google có mặt đã được hé lộ, trong đó có Việt Nam.
 
Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup dẫn đầu xu hướng tìm kiếm nổi bật tại Việt Nam.
 
Tại Việt Nam, không quá ngờ khi năm qua, top những xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất vẫn là các nội dung liên quan đến bóng đá, dẫn đầu là sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Xếp ở vị trí thứ hai và thứ năm là hai kênh có bản quyền trực tiếp cá trận bóng của đội tuyển Việt Nam: VTV6 và VTC3. Trong khi đó, từ khóa AFF Cup, U23 và ASIAD Games lần lượt xếp ở vị trí thứ ba, thứ tư và thứ bảy.
 
                          Đội tuyển U23 và tuyển Việt Nam đã tạo nên cơn sốt bóng đá vô cùng lớn từ đầu năm 2018 đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
 
 Thủ môn Bùi Tiến Dũng là cái tên dẫn đầu ở nhân vật được tìm kiếm nhiều nhất.
 
Ở mục top những sự kiện tin tức nổi bật, từ khóa được người dùng quan tâm nhất là cơn bão số 9 (Usagi), tiếp theo đó lần lượt là Thi THPT quốc gia, Hội Thánh Đức chúa trời, Luật an ninh mạng và điểm chuẩn đại học 2018.
 
Trên lĩnh vực âm nhạc, “Buồn của anh” là bài hát được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm qua. Tiếp đó lần lượt đến “That girl”, “Chạy ngay đi”, “Người lạ ơi” và “Ngắm hoa lệ rơi”.
 

 Về phim truyện trong nước, hai tác phẩm tốn nhiều bút mực của báo chí năm qua là “Quỳnh búp bê” và “Gạo  nếp gạo tẻ” lần lượt xếp ở hai vị trí dẫn đầu. Xếp ở các vi trí ba, bốn, năm lần lượt là “Ngày ấy mình đã yêu, “Phận làm dâu” và “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt Nam.
 
 

 Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.