Hé lộ những nhân vật làm nên sức hút “Nhắm mắt thấy mùa hè”.

“Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” đã gây ấn tượng với khán giả trong thời gian qua với những hình ảnh lãng mạn và nội dung xúc động gây tò mò cho người xem “...anh đến đây để quên đi một người”, “còn em đến đây để nhớ về một người…”. Phim đã hé lộ mối lương duyên của Nhật Hạ - cô gái Việt Nam với chàng trai Nhật Bản - Akira, những giọt nước mắt, những xung đột xung quanh mối quan hệ hai người và với những nhân vật khác trong phim.
 

Sau khi tung trailer đã khiến cho khán giả quan tâm hơn và tò mò về nội dung phim, “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” tiếp tục tung trọn bộ hình ảnh nhân vật trong phim với ý tưởng chụp hình qua vai. Xoay quanh mỗi nhân vật trong phim, ta thấy sự gắn liền với những câu chuyện tình cảm không nói thành lời, vượt qua rào cản ngôn ngữ rồi để lại đằng sau đó là những niềm yêu thương vô hạn, giọt nước mắt đã rơi, sự nối tiếc trong quá khứ và thứ ánh sáng của hạnh phúc bình yên, nhẹ nhàng, niềm hy vọng giản đơn vẫn đâu đó nằm ở con đường phía trước.
 
 
Diễn viên Phương Anh Đào vai Nhật Hạ
 
 
Diễn viên Akafumi Akutsu trong vai Akira
 
Khởi nguồn của sự gặp gỡ giữa Nhật Hạ - cô gái Việt Nam cùng anh chàng Akira người Nhật bắt đầu từ câu chuyện cha của Nhật Hạ bỏ mẹ con cô qua Nhật. Sau bao nhiêu năm chỉ liên lạc qua vài bức hình cha cô gửi về, cô vẫn không thể trả lời được câu hỏi tại sao cha lại bỏ mẹ con cô qua Nhật, chính điều này đã thôi thúc cô quyết tâm đi tìm gặp cha cô để giải toả khúc mắc bấy lâu nay. Đến Nhật Bản, định mệnh như sắp đặt Hạ gặp gỡ Akira, hành trình đi tìm cha của Hạ cũng thay đổi từ đây, cô liệu có quên luôn mục đích đi tìm cha như ban đầu?
 
 
NSƯT Công Ninh
                 
Câu chuyện tình cảm giữa hai con người hoàn toàn xa lạ, ngỡ như chẳng có liên quan đến cuộc đời nhau. Nhật Hạ và Akira sẽ bắt đầu như thế nào? Một điều chắc chắn là mọi thứ diễn ra xung quanh đều có lý do của nó, đằng sau câu chuyện đi tìm cha, chuyện tình cảm của hai con người từ hai đất nước khác nhau tại thị trấn Higashikawa còn có những bí mật “động trời" nào? 
 

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè không đơn thuần chỉ là tình yêu của nam nữ, tình cha con mà sau đó là những câu chuyện tình cảm không lời viết lên câu chuyện với thông điệp mang đậm hơi thở cuộc sống.
 

Đảm nhận vai nữ chính trong phim là diễn viên Phương Anh Đào. Một cô gái mùa hè có nụ cười tỏa nắng như cái tên của cô, cộng thêm tính cách năng động, thích khám phá và hành động theo trái tim, ghét dối trá. Hạ thích chụp hình, gửi thư tay và xài điện thoại thông minh.
 

Trong khi đó, đối nghịch với Hạ, chàng trai Akira lại là con người của mùa đông, với sự lạnh lùng, ít cười cùng ánh mắt luôn sâu thẳm đầy tự sự, nhưng trong con người của anh luôn tràn ngập sự ấm áp, tinh tế, sâu sắc và quan tâm chân thành đến người khác. Akira thích chụp ảnh trắng đen không có người, và đặc biệt là không dùng điện thoại.
 
 

Xuyên suốt bộ phim, ta tìm được thấy hành trình tâm lý của hai nhân vật, nghe họ kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt dù khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa. Đan xen trong tình cảm đôi lứa là tình cảm gia đình, cha con. Những con người có xuất phát điểm khác nhau nhưng hội tụ cùng nhau tại thị trấn Higashikawa và viết lên câu chuyện với thông điệp mang đậm hơi thở cuộc sống.
 
 

Nhắm mắt thấy mùa hè  sẽ chính thức được khởi chiếu từ ngày 25/05/2018 tại các rạp trên toàn quốc.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App