“Như Ý truyện” “đi trước về sau”, từ tác phẩm được đưa ra làm đối tượng so sánh trở thành bộ phim bị đem ra so sánh.

Sau 2 năm chờ đợi và rất nhiều lần hoãn chiếu, cuối cùng thì bom tấn cổ trang “Như Ý truyện” cũng chuẩn bị lên sóng vào tối nay (20/8). Giữa bối cảnh  “Diên hi công lược” đang làm mưa làm gió suốt trên khắp các “mặt trận”, lẽ dĩ nhiên, sự so sánh giữa hai tác phẩm này là điều không thể tránh khỏi.
 

 Về mặt nội dung, cả “Như Ý truyện” và “Diên hi công lược” đều lấy bối cảnh về triều đại nhà Thanh của Trung Quốc (1644-1911). Cả hai phim đều tập trung khai thác những màn đấu đá chốn thâm cung giữa các hoàng hậu và phi tần của Thanh Cao Tông - Càn Long Hoàng đế. Chỉ khác là “Như Ý truyện” lấy nhân vật Kế Hoàng Hậu của Châu Tấn làm trung tâm, còn Lệnh Phi sẽ là vai phản diện. Trong khi đó,“Diên hi công lược” lại kể về tình yêu giữa Càn Long và Lệnh Phi, còn Kế Hoàng Hậu lại bị biến thành vai ác. Chính sự trái ngược gần như hoàn toàn của hai cốt truyện này đã tạo nên rất nhiều tranh cãi, đặc biệt là từ phía người hâm mộ của “Như Ý truyện”. Bởi lẽ, dự án “Diên hi công lược” được công bố sau khi “Như Ý truyện” đã khởi quay được gần một năm. Cho nên, việc “cố tình làm giống” của biên kịch “Diên hi công lược” Vu Chính đã vấp phải rất nhiều chỉ trích. Cùng với đó, làn sóng phản đối càng thêm rầm rộ sau khi Vu Chính công khai chê bai tạo hình của các nhân vật trong “Như Ý truyện” bằng những lời lẽ khiếm nhã.
 
"Như Ý truyện" lấy nhân vật Kế Hoàng Hậu của Châu Tấn làm trung tâm, còn Lệnh Phi sẽ là vai phản diện. Trong khi đó, "Diên hi công lược" lại kể về tình yêu giữa Càn Long và Lệnh Phi, còn Kế Hoàng Hậu lại bị biến thành vai ác.
 
Kế Hoàng Hậu phiên bản Châu Tấn và Xa Thi Mạn.
 
Càn Long của Hoắc Kiến Hoa và Nhiếp Viễn.
 

Bên cạnh những so sánh về nội dung, “Diên hi công lược” và “Như Ý truyện” đưa lên bàn cân bởi dàn diễn viên ngang tài ngang sức. Nếu như đạo diễn Uông Tấn đã mời được 3 cái tên đình đám là Chấu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Đổng Khiết góp mặt trong “Như Ý truyện”, thì tác phẩm của Vu Chính cũng không hề kém cạnh khi có sự tham gia của Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn.
 
 
 
 
 
 “Như Ý truyện” “đi trước về sau”, từ tác phẩm được đưa ra làm đối tượng so sánh trở thành bộ phim bị đem ra so sánh. Dù vậy, các fan của phim hẳn đã thở phào bởi vì sau bao phen lận đận, tác phẩm này cuối cùng cũng được lên sóng. Với việc “cung đấu” đang là chủ đề hot nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện nay, cùng với thời gian 2 năm ròng rã chờ đợi, tất cả đã khiến sức nóng ở thời điểm hiện tại của “Như Ý truyện” là vô cùng lớn. Và có lẽ điều mà các mọt phim Hoa ngữ quan tâm nhất lúc mày, chính là liệu rằng sức nóng kia có đủ để giúp “Như Ý truyện” làm nên “cơn địa chấn” như “Diên hi công lược” hay không? Hãy cùng chờ xem!
 
 
 Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.