Một mùa xuân nữa lại về, bạn đã kịp về nhà dọn dẹp chưa?

Dịp Tết Nguyên đán là khoảng thời gian cả gia đình cùng nhau tổng dọn dẹp nhà cửa. Và dưới đây là những tình huống phổ biến thường phát sinh khi bạn tiến hành công việc này.
 

Đầu tiên, một trong những tình huống mà rất nhiều người gặp phải khi dọn phòng/ nhà đó là không biết xử lý như thế nào với những vật dụng “vứt đi thì tiếc, mà giữ lại thì chẳng bao giờ dùng đến”. Có đôi khi bạn thực sự quyết tâm vứt hết những thứ này đi, để rồi sau đó nhận ra mình vô tình để lạc mất một vật quan trọng trong đó.
 
 
Lần này nhất định phải vứt hết chúng đi.
 
Lên kế hoạch dọn dẹp sớm thì tới khi tết đến, một số nơi dọn rồi lại quay trở về y như cũ. Còn để gần tết mới dọn dẹp thì chuẩn bị tinh thần đi, đêm giao thừa vẫn còn chưa xong đâu đấy.
 
 
Rõ ràng đã dọn qua một lượt, sao mọi thứ lại như cũ thế này?
 
Trước tết là khoảng thời gian cao điểm của công việc tổng vệ sinh nhà cửa, và dĩ nhiên khiến nhiều người không khỏi stress. Được tạm rời xa công việc, nhưng bạn phải đối mặt với hàng đống việc từ lớn đến bé trong nhà, làm cả một ngày cũng không hết. Đây có lẽ là một trong những lý do mà nhiều người trưởng thành cảm thấy “ngán” tết.
 
 
Tết = làm việc như “con sen”.
 
Vô tình phát hiện ra những vật dụng gắn bó với kỷ niệm là một trong những “ưu điểm” khi bạn tổng dọn dẹp nhà cửa. Một quyển sổ nhỏ, một bức thư tay hay thậm chí là một chiếc cốc gắn bó với những kỷ niệm cũ cũng sẽ khiến bạn không khỏi mỉm cười. Nhưng có lẽ đối với một số người, việc phát hiện ra tiền để quên ở đâu đó khi dọn dẹp mới là điều tuyệt vời nhất.
 
 
Phát hiện tiền giấu trong kệ sách. Niềm hạnh phúc này chắc ai cũng hiểu.
 
Nhiều người cho rằng tết thật sự chính là quãng thời gian trước đó, khi cả gia đình cùng nhau bận bịu chuẩn bị cho năm mới. Chính vì vậy, dù có vất vả bao nhiêu, nhưng việc gác lại những lo toan ngoài kia để trở về bên gia đình, cùng nhau làm việc, cùng nhau trang hoàng nhà cửa đón năm mới vẫn là một công việc vô cùng ý nghĩa. Một mùa xuân nữa lại về, bạn đã kịp về nhà dọn dẹp chưa?
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.