Bình nước nóng lạnh là một thiết bị đang ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình. Song song với những ưu điểm đi kèm sự tiện lợi của nó, một số người vẫn còn e ngại việc bình nóng lạnh tiếp xúc trực tiếp với nước trong thời gian dài, sẽ dễ dẫn đến nguy cơ rò rỉ điện, gây nguy hại đến các thành viên trong gia đình. Vậy thì rò rỉ điện trên bình nóng lạnh do đâu mà có, và làm sao để hạn chế tối thiểu điều này?
 

1. Thanh gia nhiệt của bình nóng lạnh bị đóng cặn
 

Sự thật thì nguyên nhân đầu tiên khiến bình nóng lạnh bị rò điện không phải xuất phát từ bản thân bình, mà xuất phát từ nguồn nước đi qua nó. Bình nóng lạnh sẽ rất dễ bị hỏng nếu như nguồn nước nhà bạn bị nhiễm nhiều chất bẩn, nhiễm phèn, đá vôi và nhiều tạp chất khác. Những chất bẩn này khi bám vào thanh đốt sẽ làm cho nhiệt độ tăng cao, làm lớp vỏ cách nhiệt và các hạt thạch anh bị giãn nở gây ra hiện tượng nứt vỡ. Các mảng bám này tích tụ lâu ngày càng dày lên gây nên hiện tượng rò rỉ điện ra môi trường bên ngoài. Cùng với đó, nếu lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn cũng có thể gây rò rỉ điện.
 
2. Bật bình nước nóng 24/24

 

Nhiều người lầm tưởng việc bật bình nóng lạnh 24/24 là không vấn đề gì, do bình đã được trang bị rowle điều chỉnh nhiệt độ nước. Tuy nhiên, điều này có thể khiến dây mayso đun nướng cùng nhiều thiết bị khác phải hoạt động liên tục, gây quá tải công suất. Cuối cùng, nó không chỉ chiếc bình nóng lạnh sẽ mau hỏng hơn, mà còn khiến bạn phải chi trả một số tiền không nhỏ cho lượng điện năng hao phí.
 
3. Bình nóng lạnh bị hỏng gioăng cao su cách điện
 
Phần gioăng cao su cách điện trên bình nóng lạnh là bộ phận nối giữa dây điện trở (dây mayso), vỏ bình và dây dẫn điện. Những chỗ nứt trên gioăng cao su do gioăng đã quá cũ sẽ gây ra hiện tượng thấm nước, từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Bên cạnh đó, gioăng cũng rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước, trong bình không chứa nước, nhưng dây mayso vẫn hoạt động, sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.
 
Bên cạnh những nguyên nhân chủ yếu trên, việc không thường xuyên bảo trì bình nóng lạnh cũng làm tăng nguy cơ khiến bình rò rỉ điện. Cuối cùng, nếu bạn dùng dây dẫn điện không phù hợp với với công suất sử dụng điện của bình, dây dẫn không có lớp vỏ cách điện chất lượng cũng góp phần khiến điện trong bình bị rò rỉ ra bên ngoài.
 
 
Trần Phú là một thương hiệu cáp điện uy tín, an toàn, chất lượng.
 
Tổng hợp
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-10-12 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,News ,công nghệ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM