Cô chính thức trở thành người phụ nữ thứ 12 giữ chức vụ chủ tịch hội đồng giám khảo của một liên hoan phim uy tín

Vào ngày hôm qua, ban tổ chức giải thưởng điện ảnh danh giá Cannes lần thứ 71 đã tuyên bố: nữ diễn viên nổi tiếng người Úc Cate Blanchett sẽ giữ chức chủ tịch hội đồng giám khảo tại giải thưởng năm nay.
 
 
Cate Blanchett từng góp mặt trong các phim nổi tiếng như “Elizabeth”, “The Lord of the Rings”, “The Aviator”, “Blue Jasmine”,…
 
Như vậy, nữ diễn viên sở hữu 2 giải Quả cầu vàng, 2 giải BAFTA và 2 giải Oscar này chính thức trở thành người phụ nữ thứ 12 giữ chức vụ chủ tịch hội đồng giám khảo của một liên hoan phim uy tín. Năm ngoái, đạo diễn lừng danh Pedro Almodóvar là người giữ chức vụ này. Chia sẻ với truyền thông, Cate Blanchett cho biết: “Những năm qua, tôi đã đến Cannes với nhiều vai trò: diễn viên, nhà sản xuất, trong các chiến dịch truyền thông, các buổi công chiếu và đêm trao giải. Nhưng chưa bao giờ tôi ở đó chỉ với niềm vui đơn thuần là thưởng lượng tác phẩm dồi dào của liên hoan phim này. Tôi vinh dự được trao cho đặc quyền và trách nhiệm trở thành chủ tịch hội đồng giám khảo năm nay. Liên hoan phim đóng vai trò quan trọng trong việc mang cả thế giới đến gần nhau để cùng tôn vinh những câu chuyện tuyệt vời”.
 
 
Trong sự nghiệp rất thành công của mình, Blanchett từng giành 2 giải Oscar, bao gồm giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim “Blue Jasmine” (2013), và giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong “The Aviator” (2004). Mới đây, cô đã góp mặt trong bom tấn “Thor: Ragnarok” và sắp tới là tác phẩm hình sự “Ocean’s 8”.
 
 
Pierre Lescure và Thierry Frémaux.
 
Pierre Lescure - chủ tịch liên hoan phim Cannes và Thierry Frémaux, tổng đại diện, nói: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón một nghệ sĩ hiếm có và độc đáo, mà tài năng và sự cống hiến của cô đã làm phong phú thêm cả màn ảnh và sân khấu. Từ mùa thu, chúng tôi đã thảo luận việc bổ nhiệm cô giữ chức chủ tịch. Cô ấy là một người phụ nữ tràn đầy đam mê, cũng đồng thời là một khán giả với trái tim rộng mở”.
 
Trái với thông lệ, liên hoan phim Cannes năm nay sẽ diễn ra vào ngày thứ ba (8/5) và kết thúc vào ngày thứ bảy (19/5).

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.