Democrat Danica Roem, nữ phóng viên chuyển giới 33 tuổi vừa qua đã làm nên lịch sử tại Mỹ,  khi giành chiến thắng tại cuộc bầu cử của Hạ viện Virginia.
 
 
Chân dung Democrat Danica Roem.
 

Cô đã đánh bại Bob Marshall, ứng viên phe bảo thủ, người trong suốt chiến dịch tranh cử từng nhiều lần dùng bảng dạng giới để chống lại cô.
Cụ thể, Democrat Danica Roem giành chiến thắng ở tổng cộng 13 quận tại miền Bắc Virginia. Chiến thắng của cô được xem như một đòn đáp trả về những chính sách, và phát ngôn không mấy thân thiện của tổng thống Mỹ Donald Trump dành cho cộng đồng những người chuyển giới tại quốc gia này.
 
 

Lễ tuyên thệ của Democrat Danica Roem dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1 năm sau (2018), chính thức đưa cô vào lịch sử khi trở thành người chuyển giới đầu tiên tại Mỹ được bầu để ngồi vào ghế của cơ quan lập pháp tiểu bang. Chia sẻ với tạp chí Cosmopolitan.com, Democrat Danica Roem cho biết chiến thắng của cô sẽ mở ra hy vọng cho nhiều người khác.
“Tôi có thể thành công dù thuộc giới tính nào. Vì vậy, tôi hy vọng mọi người sẽ luôn tự hào và không sợ hãi khi là chính mình” Democrat Danica Roem chia sẻ.
 

“Nếu cảm thấy bế tắc khi ai đó dồn bạn vào chân tường. Hoặc bị kỳ thị khiến bản thân không tự tin khi sống đúng với con người mình, hãy nhìn vào tôi và nói rằng: cô ấy đã làm được, thì tôi cũng có thể” Democrat Danica Roem hy vọng chiến thắng của cô sẽ trở thành động lực và nguồn cảm hứng cho những người giống mình, có thể tự tin và thành công hơn trong cuộc sống.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-11-10 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM