“Tôi đã từ bỏ ca hát được 5 năm. Bởi vì nhận về quá nhiều sự ghét bỏ, tôi thậm chí không còn muốn làm ca sĩ nữa” – Park Bom.

Vào ngày 24/4 vừa qua, “PD Notebook” – chương trình phóng sự điều tra của kênh MBC đã mổ xẻ một vấn đề được cho là vô cùng cấp thiết trong xã hội Hàn Quốc hiện tại: cải cách công tố. Cụ thể, “PD Notebook” đi sâu nghiên cứu các phán quyết không thỏa đáng, dẫn đến bức xúc trong công chúng. Để đưa ra dẫn chứng, chương trình đã gợi lại scandal sử dụng ma túy của Park Bom vào năm 2010. Ngay lập tức, từ khóa “Park Bom” đã leo lên vị trí số 1 trên trang tìm kiếm Naver. Giữa những công kích từ một sự việc của 8 năm trước, Park Bom đã quyết định tham gia một buổi phỏng vấn với Sports Kyung Hyang vào hôm qua 26/4.
 

Đầu tiên, đề cập đến chương trình “PD Notebook”, cựu thành viên 2NE1 nói: “Một người bạn nói với tôi, nên tôi đã xem “PD Notebook” cùng với bố mẹ. Bây giờ, họ dường như miễn dịch với từ “ma túy” rồi, và họ chỉ thở dài thôi. Thật sự rất khó khăn cho tôi khi nhìn thấy bố mẹ mình như thế. Ban đầu, khi tin tức về ma túy bùng nổ, bố mẹ hỏi tôi: “Con thật sự đã dùng ma túy sao?”, Nhưng giờ đây, cả hai chỉ thở dài. Nếu tôi có sử dụng ma túy dù chỉ một lần, tôi sẽ chẳng hề cảm thấy oan ức khi nghe những lời như vậy. Tôi thật sự không có dùng ma túy. Tôi đã bị điều tra, nhưng tôi không bị buộc tội”.
 
Tiếp theo trong cuộc phỏng vấn, Park Bom đã giải thích rõ hơn về Attention Deficit Disorder (ADD, rối loạn tăng động/giảm chú ý) – căn bệnh đã buộc cô phải dùng “thuốc cấm” để chữa trị. “Tôi mắc phải một căn bệnh cá nhân và phải dùng thuốc từ cấp hai, cấp ba. Đó là ADD – một căn bệnh không mấy phổ biến ở Hàn Quốc. Ông vua sáng chế Thomas Edison cũng mắc phải căn bệnh này. Gần đây, căn bệnh này mới được biết đến, nhưng không có loại thuốc nào đặc trị nên tôi đã dùng thuốc trị ADHD (Attention Deficit Hyperactivity Disorder, bệnh thiếu chú ý và quá hiếu động). Dù cho đó không phải thuốc đặc trị, nhưng để chịu đựng căn bệnh mà không dùng thuốc còn khó khăn hơn”.
 

Nhắc lại scandal của mình, Park Bom nói: “Tôi đã mang Adderall về và bị quy chụp là một kẻ buôn lậu ma túy. Ở Mỹ, đây là loại thuốc phổ biến để điều trị những bệnh giống như tôi. Sự việc xảy ra lỗi một phần do sự thiếu hiểu biết của tôi khi mang theo nó, nhưng tôi cảm thấy rất bức xúc khi người ta bảo thuốc này 100% là chất kích thích. Họ gọi nó là ma túy, mà vì thế tôi không được dùng nó để điều trị bệnh hay sao?”
 
Bên cạnh scandal vận chuyển ma túy bị “khai quật”, sau sự việc vừa qua, rất nhiều những tin đồn vô căn cứ nhằm công kích Park Bom cũng được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Trong đó có thông tin cô thực tế đã 40 tuổi. Phản hồi trước tin tức “từ trên trời rơi xuống” này, Park Bom đơn giản nói: “Hỏi bạn tôi đi. Tôi sinh năm 1984, năm nay 34 tuổi. Nói như thế lẽ nào tôi lớn tuổi hơn chị gái của tôi sao?”
 

Cuối buổi phỏng vấn, nữ ca sĩ kết luận: “Tôi đã từ bỏ ca hát được 5 năm. Bởi vì nhận về quá nhiều sự ghét bỏ, tôi thậm chí không còn muốn làm ca sĩ nữa. Mặc dù vậy, sau khi “PD Notebook” phát sóng, tôi cảm thấy mình phải làm ca sĩ thôi. Tôi không thể từ bỏ điều tôi muốn làm nhất và bản thân tôi cũng làm giỏi nhất, chỉ vì hiểu lầm đe dọa tôi. Cảm ơn YG đã chứng kiến sự trưởng thành của tôi. Và tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến chủ tịch Yang Huyn Suk. Mọi người hỏi tôi có ghét họ không? Chắc chắn là không. Tôi muốn có được thành công khi quay lại với vai trò ca sĩ, để tôi có thể mua cho bố mẹ mình một căn nhà lớn. Họ đã phải đấu tranh vì tôi rất nhiều. Tôi đã mua bộ đồ này 5 năm trước. Tôi thậm chí còn không thể mua quần áo tử tế cho mình trong suốt 5 năm qua. Khi bước đi trên đường, tôi luôn sợ có ai đó nói gì về tôi. Nhưng tôi không có xe, nên tôi cứ phải đi và đối mặt với những điều đó. Tôi không giỏi uống rượu, nhưng thỉnh thoảng tôi cũng uống. Tôi cảm thấy tổn thương, nhưng tôi buộc mình phải đối mặt. Nếu ai đó có thể hiểu cho hoàn cảnh của tôi, không cần nhiều, chỉ một chút thôi, tôi nghĩ tôi có thể hát trở lại. Giờ đây mọi người có thể dõi theo tôi như thế được không?”
 
Sau khi chương trình “PD Notebook” phát sóng, Park Bom đã viết một bức tâm thư để gửi đến người hâm mộ của mình thông qua mạng xã hội. Tuy nhiên sau cùng, cô quyết định không đăng tải nó và chia sẻ bức thư này với phóng viên. Park Bom viết: “Trái tim tôi thật sự đau đớn vì tôi không thể kể với các bạn bất cứ điều gì… Bạn không biết tôi cảm thấy biết ơn như thế nào, và đau lòng như thế nào bởi vì fan hâm mộ của tôi, của 2NE1 vẫn luôn kiên nhẫn chờ đợi mặc dù chúng tôi đang hoạt động độc lập. Tôi xin lỗi vì đã không cố gắng viết ra điều này sớm hơn chỉ vì mất rất nhiều thời gian để đau khổ. Và tôi cũng xin lỗi vì đã mang đến rắc rối cho rất nhiều người”.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.