Số tiền này bao gồm tiền trốn thuế và tiền phạt để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Vào sáng nay, truyền thông Trung Quốc và một loạt các tờ báo lớn như Tân Hoa Xã, Nhân Dân Nhật Báo, Sina, QQ,... đã đồng loạt đưa tin về vụ việc gần đây của Phạm Băng Băng. Theo đó, cuộc điều tra về lùm xùm trốn thuế của nữ diễn viên đã chính thức khép lại.
 

Sau hơn 3 tháng điều tra, Cục thuế Giang Tô đã gửi thông báo xử phạt hành chính đến nữ diễn viên Phạm Băng Băng vào ngày 26/9. Theo thông tin từ phía truyền thông, nữ diễn viên sẽ không phải ngồi tù như nhiều tin tức đồn thổi trước đó. Tuy nhiên sẽ phải chịu nộp phạt tổng số tiền lên đến 884 triệu NDT (khoảng hơn 3000 tỷ đồng), bao gồm tiền trốn thuế và tiền phạt để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong trường hợp Phạm Băng Băng không nộp phạt đúng kỳ hạn, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ cho phía công an để truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, phía công an cũng đang tiến hành mở rộng điều tra và tạm giam đối với nhóm người dưới quyền Phạm Băng Băng. Được biết, những nười này đã có hành vi làm giả sổ sách và cản trở người thi hành công vụ.
 

 Ít giờ sau khi tin tức trên được đăng tải, Phạm Băng Băng đã gửi một bức thư xin lỗi thông qua trang weibo cá nhân. Đây cũng là lần đầu tiên nữ diễn viên xuất hiện trên mạng xã hội sau gần 3 tháng “mất tích”. Trong thư, Phạm Băng Băng cho biết khoảng thời gian qua là những ngày tháng đau khổ nhất trong cuộc đời mình. Cô luôn phải sống trong lo âu, tội lỗi vì xấu hổ và áy náy. Nữ diễn viên đã thừa nhận sai lầm và hứa sẽ nộp phạt đúng hạn. Cô cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả, bạn bè, các cơ quan chức năng và chính phủ. Phạm Băng Băng khẳng định trong tương lai sẽ tiếp tục hoạt động nghệ thuật, và bày tỏ hi vọng khán giả sẽ tha thứ cho những lỗi lầm đã qua.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.