Tôi biết đến Phạm Thu Hà cách đây khoảng 5 năm khi bắt đầu công việc của mình tại kênh radio Xone FM. Mang tiếng là người trẻ nhưng giữa thời kì bão hòa các sản phẩm ghi âm  kết hợp với việc mắt thấy tai nghe các ca sĩ trẻ đến phòng thu phỏng vấn không có khả năng hát live đã làm tôi có cái nhìn hoài nghi về những cái tên lạ.
Đối với  Phạm Thu Hà – thì tôi lại có một ấn tượng ngược lại. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào các sản phẩm của cô khi được tiếp cận bản thu  Habanera. Cộng thêm thông tin đây là nghệ sĩ được đào tạo chuyên ngành thanh nhạc bài bản càng làm cho niềm tin đó của tôi có cơ sở. Qua năm tháng sử dụng các bài hát của Phạm Thu Hà cho các lá thư tôi nhận ra rằng các bạn trẻ tìm đến âm nhạc của cô đều là những người trẻ có ý chí kiên cường, luôn lấy giáo dục là cái đích hướng để nâng cấp bản thân mình.
Bẵng đi một thời gian dài. Phạm Thu Hà đã chính thức giới thiệu đến giới mộ điệu album thứ 4 của mình mang tên “ Đường em đi” gồm 8 tuyệt phẩm của nhạc sĩ Phạm Duy.
 

Điều thú vị trong album “ Đường em đi “ lần này của Phạm Thu Hà là sự xuất hiện của nhạc sĩ  Duy Cường  ở vai trò chỉ đạo nghệ thuật. Với âm nhạc Phạm Duy , nhạc sĩ Duy Cường – con trai của ông có thể nói là người hiểu nhất từng nốt nhạc trên văn bản, nguồn gốc xuất xứ, thông suốt ý toại ngôn ngoại ca từ bài hát.
Trong lần giới thiệu này Phạm Thu Hà cũng đưa đến cho khán thính giả phiên bản đĩa than  gồm 8 bài hát đã  ghi âm với chuẩn âm thanh LP do kỹ sư âm thanh  Ron Leeper đảm trách. Phiên bản CD “ Đường em đi” phát hành trong thời gian tới đây sẽ đầy đủ 10 bản ghi âm đã hoàn thiện. Chỉ đọc đến thông tin này thôi thì chắc hẳn các bạn cũng như tôi sẽ thấy đây là một bước đi đầy táo bạo của ca sĩ Phạm Thu Hà và ekip của mình trong việc sáng tạo nghệ thuật. Bởi nạn sao chép băng đĩa lậu, nghe nhạc không trả phí, nghe nhạc dễ dãi chỉ thiên về hình thức biểu diễn đã khiến cho những nghệ sĩ chân chính không còn muốn sáng tạo nghệ thuật.

 
 

Với  album “ Đường em đi “  lần này của Phạm Thu Hà chắc chắn sẽ một món quà thú vị dành cho tất cả những ai yêu nghệ thuật chân chính. Là một nguồn tư liệu mới cho các biên tập viên âm nhạc trong việc giám tuyển các tác phẩm âm nhạc chất lượng. Và đương nhiên với ai yêu thích âm nhạc bác học của Phạm Duy thì album lần này của Phạm Thu Hà thì bỏ lỡ nhé.Sẽ tiếc lắm đấy.
 


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Trọng Huy 2017-05-26 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM