Đây là lần thứ 6 Hứa An Hoa được vinh danh ở hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất.

Vào tối chủ nhật (15/4), đêm trao giải của Giải thưởng điện ảnh Kim Tượng lần thứ 37 đã chính thức diễn ra tại Hồng Kông. Tại đây, “Our Time Will Come” (Tựa Việt: “Bao Giờ Trăng Sáng”) của đạo diễn Hứa An Hoa, với sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi Hoắc Kiến Hoa, Bành Vu Yến, Châu Tấn, Diệp Đức Nhàn, Bào Khởi Tịnh, Lương Gia Huy, Xuân Hạ,… đã trở thành tác phẩm “bội thu” nhất, khi mang về 5 giải thưởng trong số 11 đề cử nhận được.
 
 

Cụ thể, “Our Time Will Come” đã được vinh danh tại các hạng mục: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Đạo diễn nghệ thuật xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Với Hứa An Hoa, đây là lần thứ 6 nhà làm phim nữ này được vinh danh ở hạng mục đạo diễn xuất sắc nhất.
 
 
Nữ đạo diễn Hứa An Hoa.
 
Với đề tài về lịch sử và chiến tranh, “Our Time Will Come” được lấy cảm hứng từ sự kiện và nhân vật có thật. Phim xoay quanh cuộc đời của cô gái tên Phương Cô (Châu Tấn) – đại diện cho tầng lớp chiến sĩ dũng cảm, đã chiến đấu hết mình cho dân tộc trong bối cảnh đầy sóng gió của Hồng Kông năm 1940. Bên cạnh câu chuyện kháng chiến hào hùng, bộ phim còn tái hiện lại câu chuyện tình buồn của hai nhân vật do Châu Tấn và Lưu Đức Hoa thể hiện. Dù yêu nhau nhưng cả hai đã phải gác lại tình riêng để cống hiến hết mình, chung tay cùng các chiến sĩ khác chống lại kẻ thù.
 
 
 

Trước đó, “Our Time Will Come” cũng đã được chọn thay thế “The Chinese Widow” của đạo diễn Bille August, trở thành bộ phim chiếu mở màn tại liên hoan phim quốc tế Thượng Hải. Dự kiến, liên hoan phim này sẽ diễn ra từ ngày 16/6 đến ngày 25/6 tới.
 
Một số hình ảnh của lễ trao giải Kim Tượng năm nay.
 

Ngôi vị Ảnh đế năm nay thuộc về Cổ Thiên Lạc với vai diễn trong phim “Sát Phá Lang: Tham Lang”.
 

Nữ diễn viên 59 tuổi Mao Thuần Quân lên ngôi Ảnh hậu với vai diễn trong phim “Hoàng Kim Hoa”.
 

Thành Long Và Triệu Vy.
 
 

Thái Trác Nghiên.
 

Châu Tú Na.
 

Miêu Miêu.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.