Những tình tiết giống nhau đến đáng ngờ giữa hai tác phẩm hiện đang khiến cư dân mạng dậy sóng.

Tối ngày 18/6, bộ phim “Phù Dao Hoàng Hậu” của Dương Mịch chính thức lên sóng, chỉ vừa chiếu được 6 tập, bộ phim đã bị netizen xứ Trung “bóc phốt” vì ngang nhiên “đạo” Harry Potter.
 
 
Hai bộ phim được cho có nhiều điểm giống nhau.
 
Các tình tiết trong bộ phim khiến nhiều khán giả liên tưởng phần phim “Harry Potter và Chiếc cốc lửa”. Rất nhiều fan của Harry Potter đã tỏ ra bức xúc khi bộ phim bị “Phù Dao” đạo trắng trợn. Theo fan của nguyên tác, nội dung chính của bộ phim không đi theo cốt truyện sẵn có mà thay đổi hoàn toàn đến mức “đạo” cả tác phẩm đình đám của nước ngoài.
 
 

Phần lớn netizen xứ Trung tỏ ra bất bình trước lỗi lớn của biên kịch phim “Phù Dao”. Bộ phim vốn mang danh phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thiên Hạ Quy Nguyên, nhưng lại chẳng hề theo sát nguyên tác. Bộ phim dường như chỉ giữ lại mỗi tên nhân vật còn mọi tình tiết đều khác xa trong tiểu thuyết và chính những thay đổi này đã vướng nghi vấn “đạo nhái”
 
 
Điểm đánh giá trên Douban của “Phù Dao Hoàng Hậu” quá thấp.
 
Sau ngày phát sóng đầu tiên điểm Douban của "Phù Dao" là 5/10, có lúc chỉ đạt 4,9/10. Việc đạt thành tích online tương đối khá, Phù Dao lại vướng nghi án đạo nhái, khiến khán giả dần mất lòng tin với nữ diễn viên họ Dương.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.