Bộ phim dự kiến sẽ chính thức ra rạp vào ngày 2/3 sắp tới

Thị trường điện ảnh Hollywood vừa trải qua một năm đáng nhớ với sự đổ bộ ồ ạt của những “nữ anh hùng”, điển hình như Wonder Woman, Belle (“Beauty and the Beast”), Patti (“Patti Cake$”) hay Lorraine Broughton (“Atomic Blonde”). Tiếp nối xu hướng làm phim tập trung vào nhân vật nữ chính, tháng 3 này “Red Sparrow” - tác phẩm đang do Jennifer Lawrence thủ vai sẽ chính thức ra rạp. Và mới đây, hãng 20th Century Fox đã phát hành trailer đầu tiên, hé lộ những diễn biến hấp dẫn nhất của bộ phim kịch tính này.
 
 

Được dựa trên cuốn tiểu thuyết do chính tay cựu đặc vụ CIA Jason Matthews chấp bút, “Red Sparrow” xoay quanh câu chuyện của Dominika Egorova – một cựu vũ công ba lê. Để cứu và bảo vệ mẹ mình, cô quyết định tham gia vào Sparrow School – một cơ quan bí mật của Nga chuyên đào tạo những người trẻ tiềm năng, sử dụng ngoại hình và cả trí óc như một loại vũ khí. Trải qua quá trình đạo tạo khắc nghiệt, Dominika dần lộ diện khả năng vượt trội của một “chim sẻ” (sparrow) nguy hiểm nhất mà cơ quan này từng đào tạo.
 
 
 

Sau đoạn teaser trailer mà Dominika chẳng nói lời nào tung ra hồi tháng 9, ngay phần mở đầu của trailer chính thức, cuộc trò chuyện của cô và mẹ đã phần nào hé lộ nguyên nhân buộc Dominika phải dấn thân vào con đường không thể quay đầu. “Họ cho tôi một lựa chọn: chết hoặc trở thành “chim sẻ”. Tiếp đó, quá trình huấn luyện khắc nghiệt để trở thành một chim sẻ thực thụ được lật mở dần dần. Cô phải học cách sử dụng cơ thể và sự quyến rũ chết người của mình như một loại vũ khí, làm mồi nhử và giết chết mục tiêu. “Từ giờ trở đi, cô sẽ trở thành chim sẻ. Cô sẽ là vũ khí trong cuộc chiến tranh giành quyền lực toàn cầu”. Xen kẽ giữa những màn đối thoại căng thẳng với nhạc nên dồn dập, Dominika dần bị cuốn vào những vụ mưu sát đẫm máu. Cô cũng gặp gỡ và bắt đầu mối quan hệ với một nhân viên CIA do Joel Edgerton thủ vai. Chính anh ta là người khuyên Dominika trở thành một điệp viên hai mang.
 
 

“Red Sparrow” đánh dấu sự tái hợp của Jennifer Lawrence cùng với đạo diễn ba phần cuối của “Hunger Games” Francis Lawrence. Cùng với đó, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Joel Edgerton, Charlotte Rampling, Matthias Schoenaerts, Mary-Louise Parker, Jeremy Irons, Ciaran Hinds và Joely Richardson. Bộ phim dự kiến sẽ chính thức ra rạp vào ngày 2/3 sắp tới.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.