Với những số liệu và bước đi hiện tại, có lẽ mục tiêu 450 triệu USD của “Reputation” sẽ không còn xa nữa

Trái ngược hoàn toàn với những thông tin ban đầu về tình trạng “ế ẩm”, số liệu mới nhất được tung ra cho thấy tour diễn mùa hè tới “Reputation” của nữ ca sĩ Taylor Swift hiện đang rất ăn khách. Thậm chí, với số vé đặt mua hiện tại, “Reputation” hoàn toàn có khả năng góp tên trong danh sách những tour diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
 
 

Cụ thể, chỉ trong 7 ngày đầu tiên mở bán, Taylor Swift đã thu về 180 triệu USD. Billboard đã lấy được những số liệu này từ một nguồn tin thân cận của nữ ca sĩ. Và theo như dự đoán, “Reputation” có thể mang về cho Taylor khoảng 450 triệu USD sau khi đi qua các sân vận động tại Anh, Mỹ, Ireland trong suốt mùa hè, bắt đầu từ ngày 8/5.
 

Một trong những yếu tố giúp tour diễn của Taylor đạt được mức doanh thu đáng nể hiện tại, chính là việc cô nàng đã áp dụng chiến lược bán vé từng được triển khai bởi Jay-Z và ban nhạc The Rolling Stones. Cụ thể, giá vé ban đầu sẽ ở mức cao ngất ngưởng và mở bán sẵn chỗ ngồi tại những thị trường chính cho đến ngày show diễn bắt đầu. Điều này đồng nghĩa với việc tour diễn sẽ không xảy ra tình trạng cháy vé, tuy nhiên nguồn lợi nhuận mang lại là vô cùng lớn, đặc biệt là từ những chỗ ngồi “cao cấp”.
 

Cũng theo Billboard, ở mỗi show diễn, Taylor có thể thu về khoảng từ 7,5 đến 10 triệu USD. Nữ ca sĩ cũng đang có ý định bổ sung thêm 8 đêm diễn tại Bắc Mỹ, nâng tổng số đêm diễn tại đây lên con số 41. Với những số liệu và bước đi hiện tại, có lẽ mục tiêu 450 triệu USD của “Reputation” sẽ không còn xa nữa. Như vậy, tour diễn này chắc chắn góp tên trong danh sách 10 tour diễn ăn khách nhất thời đại. Hiện tại, vị trí dẫn đầu danh sách này thuộc về “360° Tour” của U2 với doanh thu hơn 736 triệu USD.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.