Có vẻ như, Disney đang làm rất tốt trong việc đập tan những nghi ngờ “tẩy trắng”.

Vào hôm qua, Disney đã công bố ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan sẽ hóa thân vào vai sư phụ của Hoa Mộc Lan Lưu Diệc Phi trong tác phẩm live-action cùng tên. Đến hôm nay, Củng Lợi và Lý Liên Kiệt – hai tên tuổi lớn khác của màn ảnh Hoa Ngữ cũng được xác nhận gia nhập đoàn làm phim.
 
 

Theo đó, nữ minh tinh Củng Lợi sẽ vào một phù thủy quyền năng, đồng thời cũng là nhân vật phản diện trong phim. Trong khi đó, bậc thầy võ thuật Lý Liên Kiệt sẽ đảm nhận vai hoàng đế, người ban lệnh buộc mỗi nhà phải có một nam giới tòng quân đánh giặc. Chính điều này đã khiến Mộc Lan phải cải nam trang thay cha lên đường. Ngoài hai ngôi sao trên, live-action “Hoa Mộc Lan” của Disney còn có sự góp mặt của nữ diễn viên mang hai dòng máu Việt – Trung  Xana Tang trong vai chị gái Mộc Lan.
 
 
Củng Lợi vào vai phù thủy – nhân vật phản diện trong phim.
 
 
Lý Liên Kiệt đảm nhận vai hoàng đế.
 
Hoa Mộc Lan là một nhân vật nổi tiếng trong trên truyền thuyết dân gian Trung Quốc. Năm 1988, Disney đã phát hành một bộ phim hoạt hình về nữ tướng này và đạt được thành công vang dội. Sau khi dự án live-action của “Hoa Mộc Lan” được công bố, nhiều fan của tác phẩm gốc đã bày tỏ lo ngại về việc Disney sẽ “tẩy trắng” các nhân vật trong phim. Nhưng có vẻ như, đến hiện tại thì “nhà chuột” đã gần như gạt bỏ hết những mối nghi ngờ này, với việc mời hàng loạt những ngôi sao nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc góp mặt trong phim.
Tuy nhiên, với việc quy tụ những tên tuổi lớn như Củng Lợi, Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt, câu hỏi được đặt ra bây giờ lại là: Liệu rằng vai diễn của họ có khiến nữ chính Lưu Diệc Phi bị lu mờ? Bởi lẽ công bằng mà nói, xét về “đẳng cấp”, năng lực cũng như kinh nghiệm diễn xuất, Lưu Diệc Phi vẫn còn kém hơn các tiền bối rất nhiều. Cùng với đó, việc diễn xuất bên cạnh các tên tuổi lớn sẽ tạo nên rất nhiều áp lực cho nữ diễn viên. Vậy nên, hãy cùng chờ xem “thần tiên tỷ tỷ” sẽ vượt qua cửa ải khó khăn này như thế nào.
 
 
Nhân vật nữ chính Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi thủ diễn.
 
“Hoa Mộc Lan” phiên bản live-action do đạo diễn Niki Caro chỉ đạo. Dự kiến, bộ phim sẽ được khởi quay vào tháng 8 tại Trung Quốc và New Zealand.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.