“The Shape of Water” dẫn đầu danh sách đề cử với 12 hạng mục tại BAFTA năm nay

Tại lễ trao giải Quả cầu vàng diễn ra đêm 7/1 vừa qua, “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” của đạo diễn kiêm biên kịch Martin McDonagh là bộ phim thắng lớn nhất với 4 giải thưởng. Kế đó, “The Shape of Water” của đạo diễn Guillermo del Toro cũng thành công không kém khi giành chiến thắng ở 2 hạng mục. Và sau khi “oanh tạc” Quả cầu vàng, có vẻ như hai bộ phim này tiếp tục chuyển sang “chinh chiến” ở “mặt trận” BAFTA. Trong danh sách đề cử tại giải thưởng điện ảnh của Viện hàn lâm Anh Quốc (BAFTA), “The Shape of Water,” “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri”, cùng với  “Darkest Hour” là 3 cái tên dẫn đầu.
 

Cụ thể, “The Shape of Water” có được tổng cộng 12 đề cử. Trong đó, Guillermo del Toro được đề cử ở cả hai hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất. Sally Hawkins được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, trong khi Octavia Spencer có tên trong danh sách tranh giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.
 
 
Guillermo del Toro đã thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng diễn ra hôm chủ nhật.
 
Kế đó, “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” và “Darkest Hour” cùng xếp ở vị trí thứ hai với 9 đề cử. “Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” tiếp tục có cơ hội ẵm giải Phim hay nhất, trong khi Frances McDormand sec cạnh tranh cùng Sally Hawkins ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Cả Sam Rockwell và Woody Harrelson cùng nhận được đề cử giải Nam phụ xuất sắc. Và cũng không mấy ngạc nhiên khi Martin McDonagh có tên trong cả hai hạng mục đạo diễn và kịch bản gốc xuất sắc nhất.
 
 
“Three Billboards Outside Ebbing, Missouri” tiếp tục tranh giải Phim hay nhất.
 
Đúng như dự đoán, nam diễn viên gạo cội Gary Oldman (“Darkest Hour”) – người vừa chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim chính kịch tại Quả cầu vàng tiếp tục được đề cử ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Cùng với đó, “Darkest Hour” cũng có tên trong danh sách tranh giải Phim hay nhất, cùng với đề cử giải Nữ diễn viện phụ xuất sắc cho Kristin Scott Thomas.
 
 
Gary Oldman (“Darkest Hour”).
 
Trong các hạng mục của BAFTA, chỉ duy nhất giải Ngôi sao mới nổi sẽ do chính khán giả quyết định thông qua lượt bình chọn. Và những ứng viên cho giải thưởng này đã sớm được công bố bao gồm Daniel Kaluuya, ngôi sao của “Get Out” và Timothee Chalamet của “Call Me by Your Name”.
 
 
Daniel Kaluuya và Timothee Chalamet.
 
Đêm trao giải BAFTA năm nay sẽ diễn ra vào ngày 18/2 tại Royal Albert Hall, London.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.