“Too Proud” phiên bản remix là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Utada Hiraku, mở màn cho tour lưu diễn tại Nhật của cô sau 12 năm.

Không hề báo trước, nữ rapper đình đám Suboi bất ngờ “đánh úp” khán giả khi xuất hiện trong ca khúc mới của niềm tự hào châu Á - Utada Hiraku mang tên “Too Proud”.
 
 

 Được biết, “Too Proud” phiên bản remix là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Utada Hiraku, mở màn cho tour lưu diễn tại Nhật của cô sau 12 năm. Đồng thời, đây cũng là ca khúc đầu tiên mà Suboi hợp tác cùng một nghệ sĩ đến từ Nhật Bản. Bài hát là sự chia sẻ những quan điểm về vấn đề trong xã hội Nhật Bản nói riêng và xã hội hiện đại nói chung khi đề cập đến những khó khăn thường gặp phải trong các mối quan hệ tình cảm lâu dài. Ngoài sự xuất hiện của Suboi đến từ Việt Nam, Utada Hiraku còn góp nhặt thêm XZT - thành viên Straight Fire Gang đến từ Trung Quốc và EK đến từ Hàn Quốc.
 

 Chia sẻ về dự án hợp tác lần này, Suboi cho biết: “Suboi được biết đến Utada qua bài “Come back to me” được phát trên kênh MTV nhiều năm trước. Đó là một điều tuyệt vời và truyền rất nhiều cảm hứng khi được thấy một nữ nghệ sĩ Châu Á trên kênh âm nhạc Quốc Tế MTV. Một tháng trước khi team Suboi chia sẻ về lời đề nghị hợp tác từ Utada Hikaru, Suboi đã rất bất ngờ và hào hứng. “Too Proud” là một bài hát đặc biệt nói về những cảm xúc sâu thẳm nhất trong những mối quan hệ lâu dài trong cuộc sống hiện đại. Suboi nghĩ rằng trong bất kì cuộc hành trình nào, mình cũng yêu bằng cả trái tim và tấm lòng, và buông bỏ đôi lúc lại là điều tốt vì nó giúp tạo ra những mối quan hệ mới. Suboi muốn mang đến 1 lời nhắn tích cực qua phần lời rap của mình và chia sẻ nó đến thế giới. Cảm ơn chị Utada Hikaru một lần nữa vì đã nghĩ đến Suboi cho sự hợp tác lần này. Nếu các bạn ở Nhật Bản hoặc Châu Á, Utada sẽ bắt đầu tour diễn của mình vào ngày 6 tháng 11 này. Suboi hi vọng có thể có mặt ở đó và được nhìn thấy “Too Proud” được trình diễn trên sân khấu với những khán giả ở Nhật Bản.” 
 

 Utada Hiraku là một trong những ca sĩ, nhạc sĩ hàng đầu tại Nhật Bản. Đầu tháng 3/1999, cô phát hành album đầu tay “First love” và gặt hái được thành công vang dội. Tẩu tán hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới tính đến thời điểm này, “First love đã trở thành album bán chạy nhất trong lịch sử Nhật Bản. Đến cuối năm 2000, Utada được vinh danh là “nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn nhất thập kỉ” do tờ Japan Times bình chọn. Sự thành công trong việc quảng bá truyền thông đã gíup Utada trở thành nghê sĩ có lượng đĩa bán ra nhiều nhất mọi thời đại của Nhật Bản với hơn 52 triệu đĩa được bán ra từ khi cô bắt đầu sự nghiệp vào những năm 90.
 
Trong năm 2018, Utada cho ra mắt album tiếng Nhật thứ 7 của mình mang tên “Hatsukoi”. Trong đó, bài hát “Too Proud” - Utada Hikaru kết hợp cùng XZT (từ Trung Quốc), Suboi (Việt Nam), EK (Hàn Quốc) sẽ là ca khúc đánh dấu sự trở lại của Utada Hiraku và mở màn cho tour lưu diễn tại Nhật của cô sau 12 năm.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.