Trong MV mới “Delicate”, Taylor đã khắc họa nỗi cô độc đến cùng cực của một người nổi tiếng.

Ngay sau khi giành chiến thắng giải Nghệ sĩ nữ của năm tại iHeartRadio Music Awards 2018, Taylor Swift đã chính thức trình làng MV cho ca khúc “Delicate”, đúng như lời hứa với các fan vào tuần trước.
 
 

“Delicate” là một trong những ca khúc nổi bật trích ra từ album “Reputation”. Nhưng trái với sự mạnh bạo, quyết liệt như trong “Look What You Made Me Do”, “Delicate” mang giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và tràn đầy cảm xúc. Chính vì vậy, MV của ca khúc này được kỳ vọng sẽ sự lãng mạn, tinh tế và dịu dàng hơn so với những gì Taylor đã thể hiện trong “Look What You Made Me Do”, “…Ready For It?” hay “End Game” trước đó. Và đó cũng chính là những gì Taylor đã làm.
 
 
 
 
 

Được chỉ đạo bởi đạo diễn Joseph Kahn, “Delicate” là một lát cắt tinh tế về cuộc sống cô độc sau ánh hào quang của người nghệ sĩ. Đó là khi Taylor bị vây quanh bởi hàng trăm ký giả và cố gắng để nở một “nụ cười công nghiệp”, khi cô bước đi giữa những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, khi thân thiện chụp ảnh cùng người hâm mộ, gặp rắc rối với fan cuồng, hay cuối cùng là cô độc với gương mặt không cảm xúc bên bàn trang điểm. Cuộc sống và danh tiếng của một ngôi sao ép Taylor đi vào một khuôn mẫu máy móc, bó buộc. Mọi chuyện bắt đầu đổi khác khi cô nàng bất ngờ có khả năng tàng hình. Kể từ đây, Taylor đã có thể được là chính mình, tự do bay nhảy khắp nơi mà không ai có thể nhìn thấy cô, cô cũng không cần gồng mình để hài lòng với ai cả. Và cũng chính nhờ chi tiết này, khả năng vũ đạo của Taylor đã được “khoe” một cách triệt để. Dù phần hình không hoàn toàn “ăn nhập” với phần lời của ca khúc, nhưng có thể thấy đạo diễn Joseph Kahn cũng đã thành công trong việc chuyển tải những cảm xúc cốt lõi và tinh thần của bài hát đến cho khán giả.
 
Tại iHeartRadio Music Awards 2018 vừa mới diễn ra, dù giành được giải thưởng lớn, nhưng tiếc rằng Taylor đã không thể tham dự vì bận tổng duyệt cho tour diễn “Reputation” sắp sửa diễn ra. Nữ ca sĩ đã gửi đến một đoạn video để giải thích cho sự vắng mặt, và dĩ nhiên là bù đắp cho các fan bằng MV “Delicate”.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.