Có vẻ như các fan của The Chainsmokers sẽ không còn phải chờ đợi lâu để “diện kiến” album mới nữa.

Mới đây, bộ đôi tài năng The Chainsmokers đã tung ra MV cho single mới nhất “Everybody Hates Me”, qua đó tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm “đầy tâm trạng”.
 
 

Có thể dễ dàng nhận thấy, những sản phẩm âm nhạc gần đây của The Chainsmokers như “Sick Boy”, “You Owe Me” hay mới nhất là “Everybody Hates Me” luôn mang nặng suy tư, đầy tâm trạng hơn hẳn những bản hit trước đó, dù là âm nhạc hay hình ảnh. Với MV mới nhất, hai chàng trai hát về cái giá của sự nổi tiếng. Và những kẻ căm ghét mình chính là một phần của cái giá đó: “Tôi là một sản phẩm của internet. Giờ đây tôi đang đối mặt với những giọng nói ngay trong tâm trí mình. Mỗi khi nhìn thời gian trôi, tôi càng thấy hối hận. Tại sao tất cả những gì tôi nói ra đều bị hiểu lầm”. Cùng với đó, lời bài hát này cũng đề cập đến cảm giác cô đơn, lạc lõng khi không có ai thật sự hiểu mình: “Tôi đăng tải một bức ảnh selfie vì quá cô đơn. Mọi người đều biết tôi trông như thế nào. Nhưng chẳng một ai hiểu được tôi cả”.
 
 

Đi kèm với phần nội dung đầy tâm trạng, MV của “Everybody Hates Me” có thể tạm chia thành 3 phần với những ý nghĩa ẩn dụ khác nhau. Đầu tiên là cuộc trốn chạy của Alex Pall và Drew Taggart trong đường hầm. Cả hai dường như đang cố thoát khỏi một bữa tiệc hào nhoáng giả tạo, bởi vì họ chỉ muốn “uống rượu tequila với bạn bè” mà thôi. Họ nhìn lại phía sau, những gì đã qua, những hối tiếc và cả những thứ đang ám ảnh họ, nhưng tất cả đồng thời cũng đẩy họ tiến về phía trước. Kế đó là cảnh một bữa tiệc bên hồ bơi, nơi Drew ngồi dưới mặt nước. Đây là hình ảnh ẩn dụ cho sự trói buộc, cảm giác ngột ngạt của anh giữa một nơi hào nhoáng nhưng không cho phép anh được là chính mình. Cuối cùng là phân đoạn cao trào, theo giải thích của đạo diễn MV Rory Kramer, hình ảnh chiếc xe bị đốt cháy tượng trưng cho thành công của “Closer” – bản hit lớn đã mang đến thành công vượt bậc cho The Chainsmokers. “Cũng giống như ngọn lửa đang bùng cháy, chúng ta không thể nào kiểm soát được điều gì sẽ đến, những ai yêu thương bạn, những người căm ghét bạn. Chúng ta chỉ đang cố là chính mình và làm tất cả những gì mình thích” – Kramer giải thích.
 

Với việc phát hành liên tục ba single mới trong suốt 3 tháng qua, có vẻ như các fan của The Chainsmokers sẽ không còn phải chờ đợi lâu để “diện kiến” album mới nữa. Và hoàn toàn có căn cứ khi nói rằng: những ca khúc giàu tâm sự sẽ là màu sắc âm nhạc chủ đạo của album lần này.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.