Ngay trong tập đầu tiên của “Giọng hát Việt 2018”, HLV Thu Phương đã bộc lộ khả năng “xuất khẩu thành chương” vô cùng ấn tượng của mình.

Vào tối chủ nhật (20/5), “The Voice - Giọng hát Việt 2018” đã chính thức trở lại với “bộ tứ quyền lực” bao gồm 4 HLV: Thu Phương, Lam Trường, Noo Phước Thịnh và Tóc Tiên. Ngay trong tập đầu tiên này, khán giả đã được chứng kiến những màn “chặt chém không kiêng dè” của dàn HLV để tranh giành các thí sinh về đội của mình. Có câu “thời thế tạo anh hùng”. Từ những màn khẩu chiến quyết liệt trên, nữ ca sĩ Thu Phương đã bộc lộ khả năng “xuất khẩu thành chương” vô cùng ấn tượng. Có lẽ sẽ không hề quá lời khi nói rằng, nếu như “The Face” năm ngoái có “thánh tục ngữ” Hoàng Thùy, thì nhiều khả năng “The Voice” năm nay sắp có “trùm châm ngôn” Thu Phương.
 
 
 
Bộ tứ quyền lực của “The Voice” năm nay.
 
 
Nhờ “The Voice” năm nay, Thu Phương nhiều khả năng trở thành “trùm châm ngôn”.
 
Đầu tiên, sau màn dự thi ca khúc “Ta còn yêu nhau” của thí sinh Đỗ Thành Nghiệp, Thu Phương và “người bạn 20 năm” Lam Trường bước vào màn “đấu tay đôi” khi cả hai cùng bấm nút chọn. Thu Phương khẳng định: “Không có một từ ngữ hoa mỹ nào để diễn tả hay để nói rằng chị đang cần phải tranh giành em về với đội chị. Mặc dù em phải hiểu rằng không có một bình yên nào mà không phải trả giá xót xa cả… Hạnh phúc không phải chúng ta chỉ nuôi dưỡng mà hạnh phúc đôi khi chúng ta phải tranh giành và giành giật mới có được”.
 
 

Tiếp đó, thể hiện đầy ấn tượng ca khúc “Ta chẳng còn ai”, thí sinh Nguyễn Thị Hà Thương xuất sắc được cả 4 HLV nhấn nút chọn vào những phút cuối. Thu Phương là người đầu tiên nhấn nút quay lại, và cô cũng là vị HLV được thí sinh này lựa chọn. “Khoảnh khắc chiến thắng” qua đi, Thu Phương đã có một… “bài phát biểu” đầy triết lý: “Công nhận một điều là chị mới ngộ ra cái khoảnh khắc này, đường dài mới biết chân ngựa, và con người ta cũng hơn nhau cái khoảnh khắc mà thấy mặt trời đấy thôi… Khôn ngoan đúng là cũng không lại với trời, và khôn ngoan thì đến cửa quan mới biết. Mà giàu nghèo thì ba mươi tết mới hay”. “Bài giảng đạo” của Thu Phương khiến Tóc Tiên phải thốt lên: “Nhiều quá em không học kịp chị ơi!”. Và Thu Phương ôn tồn đáp lại: “Phải bình tĩnh sống. Thế thôi!”.
 
 

Có thể khẳng định, một trong những tâm điểm của tập 1 “Giọng hát Việt 2018” chính là “sự kiện nút chặn” khiến tình bạn 20 năm của Thu Phương và Lam Trường rạn nứt. Cụ thể, thí sinh Trần Ngọc Ánh với màn thể hiện xuất sắc ca khúc “Nâng được thì buông được” đã hoàn toàn thuyết phục được cả 4 HLV. Trong đó, Lam Trường đã nhanh tay bấm nút chặn – một đổi mới của “The Voice” năm nay để ngăn không cho thí sinh này về đội của Thu Phương. Quá bất ngờ và cay đắng, Thu Phương thốt lên: “Cuộc đời này chính là như thế. Có những điều chỉ trong những khoảnh khắc quan trọng như thế này người ta mới nhận ra”. Rồi cô nhận xét về anh hai Lam Trường: “Tưởng vậy mà không phải vậy. Anh lù lù mà cuối cùng anh vác cái lu anh chạy”.
 
 
Thu Phương “đổ vỡ” trước hành động của Lam Trường.
 
 
Tình bạn 20 năm “tan vỡ” chỉ vì một nút bấm.
 
Tuy nhiên, dù Lam Trường đã mạo hiểm hi sinh tình bạn 20 năm với Thu Phương, nhưng cuối cùng thí sinh Ngọc Ánh đã quyết định về đội của Noo Phước Thịnh. Trong niềm hân hoan trước… nỗi buồn bại trận của Lam Trường, Thu Phương kết luận: “Không phải những điều đã trải qua là chúng ta không xứng đáng được, mà hóa ra là chúng ta xứng đáng được điều hay hơn”.
 

Hành trình của “Giọng hát Việt 2018” chỉ mới bắt đầu. Hãy cùng chờ xem, liệu rằng trong những tập sau, HLV Thu Phương sẽ còn có những khoảnh khắc “xuất khẩu thành chương” nào nữa.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.