The Handmaiden” là tác phẩm 19+ tạo được nhiều tiếng vang thời gian qua

Vào ngày 9/1 vừa qua, Ban tổ chức giải thưởng Điện ảnh Viện hàn lâm Anh Quốc – BAFTA đã chính thức công bố danh sách đề của năm nay. Theo đó, “The Handmaiden” của đạo diễn Park Chan Wook sẽ là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên có mặt tranh cử tại BAFTA.
 
 
“The Handmaiden” là tác phẩm 19+ tạo được nhiều tiếng vang thời gian qua.
 
 
Đây là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên có mặt trong bảng đề cử BAFTA của Anh Quốc.
 
“The Handmaiden” là một trong năm phim xuất sắc nhất lọt vào bảng đề cử BAFTA tại hạng mục: “Phim nước ngoài hay nhất”. Cụ thể, các đối thủ sẽ cùng “The Handmaiden” tranh cử tại giải thưởng lần này chính là: “Elle” của đạo diễn Paul Verhoeven (Pháp), “First They Killed My Father” của đạo diễn Angelina Jolie (Cambodia), “Loveless” của đạo diễn Andrey Zvyagintsev (Nga), và “Salesman” của đạo diễn Asghar Farhadi (Iran).  
 
 
Tranh cử cùng với “The Handmaiden” chính là “First They Killed My Father” của đạo diễn Angelina Jolie.
 

Ra mắt lần đầu tại Liên hoan phim Cannes hồi tháng 5, “The Handmaiden” khi đó đã ngay lập được giới phê bình và khán giả đặc biệt chú ý bởi nội dung hấp dẫn, cùng những cảnh nóng táo bạo. Ở quê nhà Hàn Quốc, “The Handmaiden” cũng là bộ phim đã tạo nên nhiều tiếng vang lớn khi mang về giải thưởng quan trọng tại Baeksang Arts Awards 53. Với hầu hết mọi người, “The Handmaiden” là tác phẩm sở hữu cốt truyện tinh tế. Đằng sau những hình ảnh được gắn mác 19+ chính là thông điệp mạnh mẽ về việc cuộc chiến đấu câm lặng mà khốc liệt của phái yếu trong quá trình vươn lên thay đổi số phận.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.