Doanh thu hai ngày thứ bảy và chủ nhật của “Believer” chiếm 54% tổng doanh thu phòng vé Hàn cuối tuần qua.

Trước khi chính thức đổ bộ phòng vé vào ngày 22/5, tác phẩm điện ảnh “tốn kém nhất”màn ảnh Hàn năm nay  “Believer” đã vấp phải những hoài nghi trở thành “bom xịt”. Tuy nhiên, chỉ trong tuần đầu tiên ra mắt, bộ phim đã chứng tỏ sức hút khi vượt mặt hai bom tấn Hollywood “Deadpool 2” và “Avengers: Infinity War” để vươn lên thống trị phòng vé xứ kim chi.
 

Cụ thể, sau 6 ngày ra mắt, “Believer” đã thu hút được 1,8 triệu lượt khán giả đến rạp, thu về 14,9 triệu USD. Nếu chỉ tính riêng trong hai ngày thứ bảy và chủ nhật, doanh thu của phim đạt 9,21 triệu USD, chiếm 54% tổng doanh thu phòng vé cuối tuần. Thành tích này giúp tác phẩm của đạo diễn Lee Hae Young dễ dàng vượt mặt hai bom tấn “Deadpool 2” và “Avengers: Infinity War”, lần lượt xếp thứ hai và ba trong danh sách các phim ăn khách nhất phòng vé Hàn tuần qua. Theo đó, sau tuần đầu tiên “ăn nên làm ra”, doanh thu của “Deadpool 2” đã sụt giảm 69% trong tuần này, và chỉ thu về 3,68 triệu USD trên tổng doanh thu hai tuần 26,9 triệu. Trong khi đó, con cưng của Disney “Infinity War” cũng kiếm được 890.000 USD trong tuần này. Tổng cộng, bộ phim đã thu về 91,4 triệu USD sau 5 tuần ra mắt tại Hàn Quốc.
 
 

Được làm lại từ bộ phim điện ảnh Trung Quốc “Drug War”, “Believer” là tác phẩm hành động, hình sự xoay quanh cuộc hợp tác giữa Won Ho (Jo Jin Woong) - một cảnh sát thuộc đội chống tội phạm ma túy và Rak (Ryu Jun Yeol) - một tên buôn lậu ma túy cấp thấp. Mục đích của lần phối hợp này là nhằm triệt phá đường dây buôn lậu ma túy quốc tế đặt tại Seoul mà Rak từng là một thành viên. Với đề tài nặng nề cùng nhiều yếu tố bạo lực và tình dục, “Believer” được gắn mác 15+, trong khi kinh phí của dự án lên đến  11,3 tỉ won (khoảng 238 tỉ VND). Cùng với đó, phản ứng của báo giới sau buổi công chiếu đầu tiên của phim cũng không được khả quan. Trên trang điện ảnh Daum, bộ phim chỉ nhận được đánh giá 5,7/10. Tất cả những điều này khiến nhiều người lo ngại “Believer” sẽ nhanh chóng trở thành “bom xịt”, mặc cho phim quy tụ dàn sao khủng bao gồm Jo Jin Woong, Ryu Jun Yeol, Park Hae Joon, Kim Sung Ryung và Cha Seung Won.
 
 
 
 

Tuy nhiên, với những gì đã làm được trong tuần đầu ra mắt, “Believer” đang chứng tỏ mình hoàn toàn có khả năng “vượt khó” để trở thành bom tấn thật sự. Theo như tính toán, bộ phim cần thu hút khoảng 3,5 triệu khán giả để hòa vốn. Và hiện tại, “Believer” đã làm được hơn một nửa mục tiêu này.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.