Thông qua âm nhạc của Voctave, người nghe như chìm vào một thế giới thần tiên, lúc nhẹ nhàng êm dịu như ru, lúc réo rắt vui tươi, lúc lại dồn dập thăng hoa.

Voctave - nhóm nhạc chuyên hát A cappella đến từ vùng Central Florida, Mỹ đã thu hút đông đảo sự chú ý trên Youtube và Facebook với những bản cover chất lượng các ca khúc kinh điển của Disney. Những sản phẩm âm nhạc của nhóm đều đạt được lượng người xem rất đáng nể. Thông qua âm nhạc của Voctave, người nghe như chìm vào một thế giới thần tiên, lúc nhẹ nhàng êm dịu như ru, lúc réo rắt vui tươi, lúc lại dồn dập thăng hoa. Tất cả đã góp phần biến những ca khúc đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, trở nên vừa lạ, vừa quen.

 


 


“The Great Movie Medley”

 

Thành lập năm 2015, Voctave bao gồm 11 thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tất cả các thành viên đều dành rất nhiều tình cảm cho các ca khúc nhạc phim kinh điển của Disney. Do vậy, họ đã quyết định kết hợp với nhau để tạo nên một hơi thở mới cho những ca khúc này. Đó có thể là màn cover độc đáo và cuốn hút theo phong cách A capella, cũng có thể là bản mashup đầy ngẫu hứng các ca khúc ngày.

  

“This Is My Wish/Let There Be Peace On Earth”

 

Đặc trưng và cũng là cái khó của thể loại A cappella từ trước đến nay vẫn luôn là sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các thành viên, hỗ trợ lẫn nhau bằng hoà thanh, bè phối để tạo nên nhạc điệu mà không cần bất cứ một loại nhạc cụ nào. Điểm mạnh của Voctave là sở hữu những cá nhân xuất sắc, có khả năng thẩm âm và kiến thức thanh nhạc vô cùng thuyết phục. Do vậy, những sản phẩm âm nhạc của nhóm luôn cho thấy sự ăn ý đến hài hòa giữa các giọng hát, không một chút chênh phô.

 


 

 

Jamey Ray, giảng viên về công nghệ âm nhạc tại trường Cao đẳng Rollins ở Winter Park, Florida, cũng đồng thời cũng là một thành viên của Voctave.  Trong một lần may mắn được tiếp xúc với hai giọng ca nổi tiếng là Lewis và Maldonado, Jamey Ray ngỏ ý mời cả hai cùng hợp tác với Voctave để tạo nên một sản phẩm âm nhạc thật độc đáo. Sau khi xem một vài video trên kênh YouTube của Voctave, cả Lewis và Maldonado đều đồng ý và bắt tay ngay vào việc lên ý tưởng. Sau đó, bản mashup những bản nhạc phim nổi tiếng trong “Tangled”, “Tarzan”“Hercules” đã chính thức ra đời.

 


“Disney Love Medley” (feat. Kirstin Maldonado & Jeremy Michael Lewis)

 

Ngoài ra, Voctave cũng kết hợp với nhiều nghệ sĩ khác để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Hiện tại, các thành viên trong nhóm cũng đã thực hiện những chuyến lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới.

 


“Someone Like You” (feat. Jody McBrayer)


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.