Có thể thấy, việc Disney mua lại Fox ở thời điểm này sẽ mang lại những lợi ích rõ ràng cho cả hai công ty

Đúng như thông tin trước đó, vào tuần này, kết quả cuối cùng của thương vụ Disney mua lại 21st Century Fox đã được công bố.
 

Theo thỏa thuận, Disney sẽ sở hữu hãng phim và bộ phận truyền hình của 21st Century Fox, cũng như các mạng lưới liên kết như FX. Fox sẽ giữ lại Fox News Channel, Fox Broadcasting (được điều hành bởi FOX network), và hai kênh thể thao FS1 và FS2. Ngoài xưởng phim điện ảnh 20th Century Fox, công ty sản xuất truyền hình Fox Television, Disney còn sở hữu thêm 30% cổ phần trong Hulu -  một dịch vụ xem trực tuyến đang cạnh tranh cùng với Netflix, một số mạng thể thao và cổ phần trong mạng lưới cung cấp dịch vụ truyền hình của Sky tại châu Âu. Được biết, Disney đã chi ra 52,4 tỷ USD để Fox đồng ý thông qua thỏa thuận này.
 

Có thể thấy, việc Disney mua lại Fox ở thời điểm này sẽ mang lại những lợi ích rõ ràng cho cả hai công ty. Fox sẽ có được sức mạnh thương hiệu cũng như tài chính của Disney để tiếp tục khai thác những “tài sản” giải trí khổng lồ của mình, đáng chú ý là X-Men và Fantastic Four. Trong khi Disney có cơ hội triệu hồi X-Men và Fantastic Four trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel. Như vậy, người hâm mộ hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một bộ phim về Avengers/ X-Men trong tương lai. Hơn thế nữa, khi Fox và Disney về chung một nhà, cả hai sẽ cùng nhau vận hành 272 kênh truyền hình trên toàn cầu. Việc mở rộng mức độ phủ sóng là điều mà Disney đang rất cần lúc này, bởi lẽ trong năm 2019, hãng sẽ cho ra mắt một dịch vụ xem trực tuyến cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
 
 
Robert A. Iger (Bob Iger)
 
Ông Robert A. Iger (Bob Iger), chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Walt Disney cho biết: “Việc mua lại những mảng kinh doanh của 21st Century Fox phản ánh yêu cầu được trải nghiệm nền giải trí phong phú ngày càng tăng của khán giả. Chúng tôi rất vinh dự và biết ơn ngài Rupert Murdoch đã ủy thác cho chúng tôi về tương lai của sự nghiệp mà ông đã dùng cả đời để gầy dựng. Chúng tôi rất vui mừng vì cơ hội tuyệt vời này, để làm gia tăng đáng kể danh mục, cải tiến nội dung các thương hiệu được yêu thích, cũng như củng cố và mở rộng khả năng tiếp cận trực tiếp đến khán giả. Thỏa thuận này cũng sẽ mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận quốc tế của chúng tôi, cho phép chúng tôi cung cấp nền tảng sáng tạo mang đẳng cấp thế giới cho nhiều khách hàng hơn tại các thị trường trọng điểm”.
 
 
Rupert Murdoch.
 
Trong khi đó, Rupert Murdoch - chủ tịch điều hành của 21st Century Fox chia sẻ: “Chúng tôi cực kỳ tự hào về tất cả những gì chúng tôi đã xây dựng tại 21st Century Fox. Tôi tin tưởng rằng sự kết hợp này với Disney sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn cho các cổ đông, khi Disney tiếp tục tạo ra bước tiến mới trong ngành công nghiệp năng động và thú vị này. Hơn nữa, tôi tin rằng sự kết hợp này, dưới sự lãnh đạo của Bob Iger, chúng tôi sẽ là một trong những công ty lớn nhất thế giới. Tôi biết ơn và khuyến khích Bob đồng ý ở lại đây, và cam kết sẽ thành công với một đội ngũ có một không hai”.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.