“Cá voi xanh” hay “Blue Whale Challenge” hiện đang trở thành từ khóa hot trên thanh tìm kiếm những ngày gần đây.

Trò chơi nguy hiểm “Cá Voi Xanh” đã từng khiến bao nhiêu người chơi phải đánh đổi mạng sống của mình từ khắp nơi trên thế giới.
 

Xuất phát từ nước Nga xa xôi, trò chơi chết người này dần lan rộng ra các nước khác và tạo ra một làn sóng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người chơi.
 
 
Vẽ hình ảnh của chú cá voi xanh lên tay bằng dao lam và chính máu của mình
 
Thử thách yêu cầu người chơi phải thực hiện hàng loạt nhiệm vụ trong vòng 50 ngày, bắt đầu từ những việc đơn giản, cho đến phức tạp với độ khó tăng dần lên. Để được công nhận là người chiến thắng trò chơi, đến ngày cuối cùng, người chơi sẽ thực hiện thử thách là tự sát. Những gì còn ẩn núp sau 3 chữ “cá voi xanh” dần khơi dậy sự tò mò trong giới trẻ, thôi thúc họ ấn nút đăng ký và trở thành “chiến binh” trong trò chơi nguy hiểm này.
 

Trong suốt 50 ngày thử thách, người chơi sẽ liên hệ với “nhóm trưởng” để nhận những nhiệm vụ cho mình; nếu như thành viên nào có dấu hiệu muốn dừng cuộc chơi, “trưởng nhóm” sẽ trở thành kẻ bắt nạt, ép thành viên phải hoàn thành thử thách bằng bất kỳ giá nào.
 
Trên thế giới, đã ghi nhận nhiều trường hợp tự kết liễu cuộc đời khi tham gia thử thách Cá Voi Xanh này, chỉ riêng ở Nga (nơi khởi nguồn của trò chơi) đã ghi nhận 130 bạn trẻ (từ 11/2015 – 4/2016) và con số có chiều hướng gia tăng.
 
Chỉ vừa khoảng 1 tuần trước đây, tại Việt Nam, đã có trường hợp nghi ngờ trò chơi nguy hiểm chết người này ở Tiền Giang. Chính vì vậy hãy bảo vệ mình và người thân khỏi những tác động nguy hiểm của Cá Voi Xanh nhé.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App