Thông minh, mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng uyển chuyển sâu sắc - đó là tất cả những gì bạn có thể hình dung về Uyên Linh của thời điểm hiện tại.

Gửi thư mời Uyên Linh đến với My Dear, chúng tôi cố ý chọn một đoạn trong bài thơ “Sóng” của Xuân Quỳnh: “Dữ dội và dịu êm/ Ồn ào và lặng lẽ”. Đó có lẽ là điều mà rất nhiều khán giả có thể cảm nhận về âm nhạc và cả tính cách của cô. Dù bản thân Uyên Linh không dám thừa nhận hoàn toàn điều này, nhưng từ những chia sẻ chân thành của cô trong buổi phỏng vấn, tất cả đã hiện lên một cách vô cùng rõ ràng. Thông minh, mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng uyển chuyển sâu sắc - đó là tất cả những gì bạn có thể hình dung về Uyên Linh của thời điểm hiện tại.
 

 Hồi đáp My Dear, Uyên Linh gửi đến một bức thư về mẹ - nguồn cảm hứng vô tận của cô. Khi được hỏi về ước mơ của mẹ, nữ ca sĩ cho rằng mẹ cô mong ước có một cuộc đời bình yên như hiện có, và nhìn những đứa con của mình khỏe mạnh thành công. Với Uyên Linh, có lẽ cô đã hoàn thành được ước mơ đó của mẹ:Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc sống của tôi hoàn toàn dễ chịu. Tôi biết tôi thích cái gì và dám nói không với cái mà tôi không thích. Kể cả phải nói không với một thái độ hơi gay gắt một chút tôi cũng không ngại.
 
Tôi hầu như không mắc bệnh tự ái và cả nể. Cái gì tôi cảm thấy không được sẽ nói luôn là không được để tránh mất lòng về sau. Và cái gì cần thẳng thắn để mọi người cùng tốt lên tôi cũng sẽ góp ý. Trong tâm trí, tôi không sợ bị ghét, tôi không nghĩ mình làm cái gì để bị ghét. Chỉ có thể lúc đó có một số hiểu lầm nhỏ và rồi điều đó sẽ qua thôi! Với một người khi sống dễ chịu, không mang nhiều chất chứa trong lòng, có gì nói đó, tôi cho rằng đó là một người sống hạnh phúc. - Uyên Linh kết luận.
 

 Đó là điều Uyên Linh hiểu được sau khi đã kết thúc con đường học vấn của mình, khi bản thân cô đã hiểu đời và trưởng thành hơn. Từ việc chọn trường cấp 3 đến khi lên đại học, tất cả đều do bố mẹ Uyên Linh quyết định, theo đúng kiểu “bố mẹ đặt đâu con ngồi đó”. Tuy nhiên, cô chưa bao giờ cảm thấy áp lực hay cảm thấy khó chịu về điều này. Càng trưởng thành, cô càng hiểu thêm về quyết định của họ. “Mẹ tôi tin rằng tôi xuất sắc cho đến khi chính bản thân tôi tin rằng tôi xuất sắc.” - Uyên Linh chia sẻ. Và rồi việc đặt bản thân vào những thử thách tưởng chừng như quá sức với mình, lại là cơ hội tuyệt vời để Uyên Linh chứng minh năng lực của bản thân. Đỗ vào trường Lê Hồng Phong, đỗ Học viện Ngoại giao và quan trọng hơn, cô đã có đủ tự tin và mạnh mẽ để đối mặt với con đường đời nhiều chông gai phía trước.
 

 Tất cả chúng ta đều muốn có nhiều hơn thời gian dành cho gia đình, đưa bố mẹ đi du lịch và tận hưởng cuộc sống. Tuy nhiên, điều này thực sự không hề dễ dàng khi gánh nặng cơm áo gạo tiền và trách nhiệm vẫn còn hiện hữu. “Tôi đang trong giai đoạn đi hát rất nhiều. Mình cần thu nhập, nhưng khán giả cũng muốn nghe mình hát. Tôi không thể cứ nói là thôi tôi không cần thêm tiền nữa. Nhưng khán giả đang chờ đợi thì tôi không thể không đến” - Uyên Linh giãy bày. Chính vì vậy, nữ ca sĩ cho rằng:một người sống nên làm đúng với việc của mình trong từng giai đoạn.” Điều đó có nghĩa, ở những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời, chúng ta phải quyết định điều gì là ưu tiên, là trọng yếu và nỗ lực hết mình để xây đắp nó.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.