Từng được kỳ vọng sẽ “làm nên chuyện” sau khi ra mắt, thế nhưng những bộ phim Hollywood này lại hứng chịu thất bại ê chề chỉ vì những tranh cãi xung quanh nó. Thế mới thấy, sức mạnh của truyền thông là khủng khiếp như thế nào.
 
1. “Ghost in the Shell”
 

Công bằng mà nói, phiên bản làm lại của “Ghost in the Shell” tuy không phải là một bộ phim hay, nhưng những pha hành động của nó cũng không hề thua kém siêu phẩm “Lucy” trước đó của nữ chính Scarlett Johansson. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của phim chính là đã chọn Scarlett Johansson vào một vai một nhân vật vốn là người Nhật trong tác phẩm truyện tranh gốc. Cùng với đó, phần lớn các diễn viên trong phim đều là người Mỹ, trong khi bối cảnh lại được đặt ở Nhật. Chính vì vậy mà phim bị khán giả quay lưng, và nhanh chóng thất bại ê chề trên mặt trận doanh thu.
 
2. “A Dog’s Purpose”
 

Trường hợp của “A Dog’s Purpose” là một minh chứng cho thấy việc “hồi sinh” từ trong những vùi dập là điều không hề dễ dàng. Trong quá trình bộ phim được sản xuất, một đoạn clip hậu trường được phát tán trên mạng internet đã khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Đoạn clip ghi lại hình ảnh một chú chó được dùng để ghi hình, suýt chết đuối trong một cảnh quay. Tuy sau đó mọi chuyện được giải thích chỉ là hiểu lầm, và chú chó vẫn bình an vô sự, nhưng làn sóng phản đối phim vẫn không dừng lại. Thậm chí, một số tổ chức yêu động vật còn kêu gọi tẩy chay bộ phim này.
 
3. “The Birth of a Nation”
 

Bộ phim tiểu sử về Nat Turner - người lãnh đạo cuộc nổi dậy của nô lệ da đen tại Mỹ vào năm 1831 của đạo diễn Nate Parker được kì vọng sẽ làm nên chuyện tại các giải thương điện ảnh lớn nhỏ trong năm 2016. Và sự thật, nó đã được đánh giá rất cao tại Oscar năm đó. Tuy nhiên, sự quan tâm của truyền thông khi ấy, đã đồng thời làm sáng tỏ cáo buộc cưỡng hiếp của đạo diễn Parker đối với một sinh viên vào năm 1999. Mặc dù đạo diễn sau đó đã được tại ngoại, nhưng vụ bê bối này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của “The Birth of a Nation”, và khiến bộ phim “tắt ngúm” tại những giải thưởng sau đó.
 
4. “The Great Wall”
 

Mặc dù lập được thành tích không tồi tại quê nhà nhờ được chính phủ tạo mọi điều kiện tốt nhất, nhưng “The Great Wall” của đạo diễn danh tiếng Trương Nghệ Mưu lại nhanh chóng trở thành quả “bom xịt” tại thị trường Bắc Mỹ. Nhiều khán giả cảm thấy khó hiểu tại sao một người da trắng lại là nhân vật chính trong poster của phim về Trung Quốc cổ đại.
 
5. “A Belfast Story”
 

Tác phẩm “A Belfast Story” của đạo diễn Nathan Todd bị ghẻ lạnh vì một lý do khá… lãng xẹt. Sau buổi họp báo của phim, các nhà báo đến tham dự được tặng một kiện quà, bao gồm một mũ trùm đầu như kiểu khủng bố, những cái móng tay và một cuộn băng keo. Tặng phẩm có phần kinh dị và kỳ quái này đã tạo nên những tranh cãi lớn. Mặc dù Nathan Todd đã lên tiếng xin lỗi và cho biết món quà này được hình thành với ý tưởng “nâng cao nhận thức” của mọi người, nhưng vẫn không thể xoa dịu được dư luận. Và kết cuộc là “A Belfast Story” chỉ thu về mức doanh thu khá nghèo nàn sau khi công chiếu.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-10-21 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,phim

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM