Chưa đầy 20 tuổi, Shawn Mendes đã khiến mọi người thán phục khi phá vỡ kỷ lục đáng nể tại Billboard. Cụ thể, chàng ca sĩ người Canada này chính là nghệ sỹ nhỏ tuổi nhất có 3 bài hát đạt No.1 tại bảng xếp hạng Adult Contemporary (Billboard) kể từ năm 1961 đến nay. Điều mà ngay cả siêu sao Taylor Swift cũng chỉ mới ngấp nghé chưa chạm tay đến.
 
 
Shawn Mendes là nghệ sỹ nhỏ tuổi nhất có 3 bài hát đạt No.1 tại Adult Contemporary trong vòng 56 năm qua.
 
 
Adult Contemporary là BXH dựa trên lượt nghe trong một tuần, được thống kê bởi Nielsen Music từ 84 đài phát thanh.
 
Những bản hit đã giúp Shawn Mendes lập kỷ lục lần này bao gồm: "There's Nothing Holdin' Me Back", bài hát này đã tăng từ vị trí thứ 2 lên ngôi vị đầu bảng vào tuần 18/11. Tiếp đến là “Stitches” với hai tuần thống trị Adult Contemporary. Và cuối cùng là “Treat You Better”. Kể từ khi có mặt tại BXH vào ngày 11/2, bản hit này đã hai tuần liên tiếp giữ vững vị trí No.1.
 
 
Ba bài hát đó là "There's Nothing Holdin' Me Back", “Stitches” và “Treat You Better”.
 
Trong khi đó, đàn chị Taylor Swift dù sở hữu vô số những bản hit đình đám cũng chỉ có vỏn vẹn hai bài hát đạt No.1 tại BXH Adult Contemporary khi 19 tuổi (bằng tuổi với Shawn Mendes thời điểm hiện tại). Đó là “Love Story” và “You Belong With Me”. Phải đến hơn một năm sau đó khi đã gần bước sang tuổi 21, Taylor mới lại có thêm bài hát thứ 3 đạt No.1 là “Mine”. Trước Taylor Swift, Mariah Carey là nghệ sỹ trẻ tuổi sở hữu nhiều No.1 nhất tại Adult Contemporary. Cụ thể, nữ diva khi ấy khoảng 20, 21 tuổi và có ba bản hit đạt No.1 là:  “I Don't Wanna Cry”, “Vision of Love” và “Love Takes Time”.
 
 
Taylor Swift khi bằng tuổi Shawn Mendes, chỉ có 2 bản hit đạt No.1 tại BXH Adult Contemporary.
 
 
Trước đó, Mariah Carey cũng là một trong những nghệ sỹ trẻ tuổi nhất sở hữu nhiều bản hit đạt No.1 tại BXH này.
 
Vào tháng 9 vừa qua, Shawn Mendes cũng trở thành nghệ sỹ đầu tiên dưới 20 tuổi sở hữu 3 No.1 tại BXH Adult Pop Songs, kể từ năm 1996 đến nay.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-11-08 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,News ,Âm Nhạc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM