Ngắm nhìn Việt Nam qua phim đồng tính của sao Crazy Rich Asians

Nam chính của bộ phim Crazy Rich Asians: Henry Golding sẽ vào vai một chàng trai người Anh gốc Việt trong bộ phim Monsoon (tạm dịch: Gió mùa). Phim có bối cảnh chính tại Sài Gòn.

Monsoon do đạo diễn người Campuchia Hong Khaou cầm trịch. Nội dung phim xoay quanh hành trình mang tro cốt của cha mẹ về lại quê hương của Kit (Henry Golding) – một chàng trai người Anh gốc Việt. Tại Sài Gòn, anh gặp gỡ một doanh nhân người Mỹ có tên Lewis (Parker Sawyers). Cả hai nảy sinh mối quan hệ tình cảm phức tạp giữa bối cảnh thành phố hoa lệ. Tuy nhiên khi đến Hà Nội du lịch, Kit lại phải lòng một cô nữ sinh người Việt tên Linh (Molly Harris). Linh là đại diện của thế hệ người Việt trẻ: năng động và cởi mở. Mối quan hệ với Linh dẫn đến những rắc rối trong chuyện tình cảm giữa Kit và Lewis.

Trailer phim vừa được phát hành mới đây đã hé lộ rất nhiều những khung cảnh quen thuộc của Sài Gòn. Qua góc nhìn của đạo diễn Hong Khaou, Việt Nam hiên lên bình dị, gần gũi mà cũng rất tinh tế. Những đổi thay của đất nước được thể hiện qua hình ảnh, lời nói của các nhân vật, cho thấy đại diễn Hong đã nghiên cứu rất kỹ về lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Monsoon công chiếu lần đầu tiên trong khuôn khổ Liên hoan phim Karlovy Vary tại Cộng hòa Czech diễn ra hồi tháng 6 năm ngoái. Bộ phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới phê bình. Được biết thông qua bộ phim, đạo diễn Hong Khaou mong muốn truyền tải một Việt Nam mới lạ, đầy tiềm năng cho các dự án điện ảnh trong tương lai.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment