NGỌT ra mắt MV mới: (tôi) Đi Trú Đông

Mới đây, ban nhạc indie được yêu thích nhất hiện nay – NGỌT vừa ra mắt MV (tôi) Đi Trú Đông. Bài hát lấy ra từ album 3 (tuyển tập nhạc Ngọt mới trẻ sôi động 2019).

Nếu lần đầu tiên xem MV, khán giả bảo đảm sẽ ngạc nhiên vì cứ ngỡ nhóm sử dụng hình ảnh từ một bộ phim Mỹ nào đó và lồng ghép nhạc của mình vào. Tuy nhiên, đây là một câu chuyện hoàn toàn do ekip thực hiện, chỉ là diễn viên người Mỹ và bối cảnh (có lẽ) cũng quay tại Mỹ nên làm khán giả ‘bối rối một chút thôi’.

Nhìn chung, hình ảnh và giai điệu bài hát đều đẹp nhưng không hợp nhau lắm. Giai điệu lững thững, chậm rãi của NGỌT hơi nhẹ nhàng so với bối cảnh trầm của mùa đông ở miền Tây nước Mỹ. Vẫn là NGỌT hợp với mùa thu Hà Nội hơn.

MV nói về một chàng ca sĩ quán bar mất đi người mình yêu, cũng là ca sĩ. Họ đã từng là một cặp cùng sống bên nhau, hát với nhau nhưng chỉ vì một tai nạn mà chàng trai mất đi giai điệu trong thế giới của mình. Anh liên tục rơi vào những nỗi tuyệt vọng vì không chấp nhận được sự thật quá phũ phàng.

Tuy nhiên, cuối cùng chàng trai đã tìm được một lối thoát cho mình, vẫn là âm nhạc. Tin rằng, cho dùng không có sự hiện diện của người yêu trong thế giới vật chất thì họ vẫn ở bên nhau trong thế giới tinh thần. Trú đông để ngủ vùi trong những kỷ niệm nhưng qua mùa đông, mùa xuân sẽ tới, ấm áp và lạc quan hơn.

Nếu em không đi cùng tôi
Chớ lay tôi dậy
Để tôi nằm đây
Mỗi khi em nằm cạnh tôi
Ngủ đi thôi … nhé ….

Nhớ khi đông lại về quanh đây
Nhớ khi ta lại cùng nhau tìm chốn nương thân
Bỏ qua cơn tham vọng
Bỏ qua những gì quan trọng
Rồi đi trú ú ú đông

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment