Những MV lấy cảm hứng từ các bộ phim nổi tiếng

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều lần chúng ta xem các MV ca nhạc và thích thú khi thấy hình ảnh quen thuộc từ các bộ phim. Đôi khi, đó là bộ phim mà các nghệ sĩ yêu thích hoặc có thông điệp tương ứng với bài hát của họ. Điều này làm cho MV trở nên thú vị hơn, vừa cá nhân lại vừa đại chúng. Cùng điểm qua những MV lấy cảm hứng từ các bộ phim nổi tiếng nhé!

Material Girl (1984) – Madonna

Đây có thể nói là một trong những MV ấn tượng nhất của Nữ hoàng nhạc Pop Madonna. MV tái hiện lại màn trình diễn bài hát Diamond Are Girl’s Best Friend của minh tinh Marlyn Monroe trong bộ phim ca nhạc Gentlement Prefers Blonde (1953). Không chỉ tái hiện lại hình ảnh lộng lẫy và ngọt ngào của Marilyn, nội dung bài hát của Madonna cũng nói về hình tượng những cô gái yêu vật chất ngay từ cái tên.

Telephone (2010) – Lady Gaga ft. Beyonce

Màn hợp tác gây sốt một thời của Gaga và Beyonce bởi nội dung và âm nhạc đều chất ngang ngửa. Câu chuyện báo thù trong MV lấy cảm hứng từ bộ phim hành động nữ chủ kinh điển Kill Bill Vol.1 (2003). Cũng chính vì bộ phim hấp dẫn này có nhiều phần mà các fan hóng phần tiếp theo của MV. Chính Gaga cũng đã nhá hàng ở đoạn kết với dòng chữ “to be continue…” nhưng đã 10 năm trôi qua… và đó chỉ là lời dụ khị của cô!

Fancy (2014) – Iggy Azalea ft. Charlie XCX

Các fan của những bộ phim teen Mỹ thập niên 90, 2000s chắc hẳn sẽ nhận ra ngay set đồ kinh điển mà Iggy Azalea diện trong MV Fancy đến từ bộ phim Clueless (1995) do Alicia Siverstone đóng chính. Không chỉ một set mà hầu như cả MV, cô nàng Izzy đã tái hiện gần như toàn bộ bộ phim mơ ước của các cô gái với thế giới học đường lắm drama và nhiều quần áo đẹp. Tuy nhiên, nữ rapper không quên gửi đến thông điệp mạnh mẽ thông qua bài hát, đúng như tên album The New Classic!

Thank U, Next (2018) – Ariana Grande

Ariana Grande liên tục gây bất ngờ cho các fan qua từng MV của cô. Mặc dù câu chuyện Mean Girls đã cũ nhưng ai cũng phải cộng nhận những gia vị mà Ariana đã thêm vào. Hoá thân thành nữ hoàng Regina George, bài hát là lời Ariana gửi tới những chàng trai đã dạy cho cô “cuộc sống muôn màu”. Ngoài ra, MV gây hấp dẫn bởi hai cameo là Troy Sivan và Kris Jenner – mẹ của Kim Kadarshian.

Nana

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment