Những ổ bánh mì đặc biệt dành riêng cho các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Sau bánh mì thanh long, “vua bánh mì” Kao Siêu Lực tiếp tục sáng chế ra một loại bánh mì đặc biệt mới. Đó là bánh mì dinh dưỡng dành riêng cho các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch.

Câu chuyện về 3000 ổ bánh mì dinh dưỡng của ông Kao Siêu Lực khiến nhiều người không khỏi ấm lòng suốt cuối tuần qua. Sau thời gian nghiên cứu, ông đã sáng chế ra loại bánh mì đen, gồm có hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lang Nhật sấy dẻo và mè đen. Bánh được đặt trong bao bì hút chân không nên có thể để được một tuần vẫn giữ nguyên phẩm chất. Còn nếu bỏ tủ lạnh thì có thể lưu trữ bánh trong vòng ba tháng.

Trên Facebook của mình, bà Vũ Kim Hạnh – giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA đã chia sẻ một status kể về việc tiếp nhận 3000 ổ bánh mì dinh dưỡng từ ông Kao Siêu Lực.

Bà kể lại: “Khi ông “vua bánh mì”, vẫn là ông ấy, gọi cho tôi với giọng ít rộn rã hơn mọi lần vào cuối giờ chiều hôm qua, tôi hồi hộp lắng nghe. Chị Hạnh, tôi nghĩ kỹ rồi. Giờ là lúc phải xúm nhau lo, lo được chút nào hay chút ấy, cho các y bác sĩ, nhân viên y tế và các nhân viên phục vụ. Nói thiệt, cả tuần qua, tôi dừng công việc, tính toán, chế biến ra loại bánh mì này. Mẻ bánh đầu tiên, nhờ chị gửi cho các anh chị ấy thử giùm tôi coi được chưa, nên thêm bớt gì. Đợt đầu tôi làm 3.000 ổ, đây là “bánh mì dinh dưỡng”, mỗi ổ đầy đủ chất thay một bữa ăn, họ có thể ăn ngay sau khi phẫu thuật hay đang trên ca trực. Bánh là bánh mì đen, có hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lang Nhật sấy dẽo và mè đen. Bánh để được một tuần vẫn nguyên phẩm chất (bánh có bao bì hút chân không), nếu bỏ tủ lạnh thì để được 3 tháng.

… Xong rồi nhé. Bánh mì sẽ phân bổ dần đến đúng nơi cần. Vâng, đến các chiến binh nơi tuyến đầu (đây là từ anh Kao Siêu Lực gọi). Thay cho những bó hoa là những ổ bánh mì. Đó là lời cám ơn tận đáy lòng của anh Lực gửi tới những người hi sinh nhiều nhất trong trận chiến cam go này. Tôi không tả được cảm xúc khi nghe tiếng anh cười ha ha thật sảng khoái qua điện thoại…”

Tin rằng, câu chuyện sáng chế bánh mì của ông Kao Siêu Lực sẽ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến không chỉ các doanh nghiệp khác mà còn đến mọi người. Để chúng ta hiểu rằng mỗi cá nhân, bằng cách này hay cách khác đều có thể đóng góp sức mình vào cuộc chiến chống lại Covid-19.

Cả nước đồng lòng. Việt Nam ta quyết thắng đại dịch!

Mer
(Nguồn: Facebook Vu Kim Hanh)

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment