Niềm mong mỏi của fan DC thành hiện thực: Justice League bản Zack Snyder sẽ ra mắt năm tới

Justice League có lẽ là một trường hợp vô tiền khoáng hậu của điện ảnh, khi khán giả yêu cầu xem bản phim thô thay vì sản phẩm chính thức.

Mang theo nhiều kỳ vọng để rồi trở thành nỗi thất vọng lớn hồi năm 2017, Justice League trở thành một câu chuyện buồn với fan nhà DC. Thế nhưng, sự thật rằng bản phim công chiếu khác rất nhiều so với bản phim thô được nhào nặn bởi đạo diễn Zack Snyder đã thắp nên niềm hi vọng “viết lại lịch sử” cho fan. Sau hai năm đấu tranh, chiến dịch  #ReleasetheSnyderCut yêu cầu chiếu bản thô của Justice League cuối cùng cũng lay chuyển được Warner Bros.

Theo thông tin chính thức từ hãng, Justice League bản Zack Snyder sẽ lên sóng HBO MAX vào năm 2021. Phim có thời lượng 4 tiếng và có thể được chiếu dưới dạng phim truyền hình. Tuy nhiên, mọi viêc vẫn chưa được quyết định. Sau khi những khúc mắt giữa Zack Snyder và Warner Bros được giải quyết triệt để, hãng sẽ cung cấp mọi tài nguyên cần thiết, bao gồm đội ngữ hậu kỳ từ soạn nhạc đến biên tập, kỹ xảo để hỗ tợ Snyder hoàn thành phiên bản Justice League mà người hâm mộ chờ đợi lâu nay. Ước tính, kinh phí để hoàn thành dự án vào khoảng từ 20 đến 30 triệu USD.

Chia sẻ với The Hollywood Reporter, đạo diễn Zack Snyder khẳng định: “Bộ phim sẽ hoàn toàn mới, đặc biệt với những ai đã xem phiên bản đã chiếu ngoài rạp, đó sẽ là một trải nghiệm mới và tách biệt… Bạn mới chỉ xem được 1/4 bản mà tôi đã làm thôi!”

Vào tháng 01/2017, Snyder đã hoàn tất một phiên bản mà anh cho là tối ưu của Justice League, dài bốn giờ dù anh biết Warner Bros. sẽ khó chấp thuận phát hành nó. Hãng muốn phim có thời lượng khoảng hai tiếng, và Snyder đã cắt phim xuống còn độ dài tầm 2 tiếng 20 phút. Đó là bản phim thô đầu tiên được đưa cho Warner Bros. xem xét. Dù vậy, cả hai bên đều thống nhất rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm với bản phim này cho đến khi phim ra mắt vào tháng 11. Tuy nhiên một bi kịch gia đình đã xảy đến với Zack Snyder khi con gái anh tự tử. Do đó, anh quyết định rút lui khi dự án vẫn còn dang dở để dành thời gian ở bên gia đình, những người thực sự cần anh ở thời điểm này.

Warner Bros. sau đó đành gửi gắm phần còn lại của Justice League vào tay đạo diễn Joss Whedon. Ngày 17/11/2017, bộ phim chính thức ra mắt khán giả và nhanh chóng bị công chúng lẫn giới phê bình “dập” không thương tiếc. Kết cục, phim chỉ thu về 658 triệu USD trên toàn cầu. Ngay lập tức, người hâm mộ phim kêu gọi thu thập chữ ký để kiến nghị Warner Bros. phát hành bản phim của Snyder. Chỉ trong vòng chưa đến 5 ngày, đã có hơn 100.000 người tham gia ký tên. Một chiến dịch nhắm vào Warner Bros. với nội dung “Release the Snyder cut” (Phát hành bản cut của Snyder) với sự ủng hộ của dàn cast phim cũng được fan kiên trì thực hiện đến tận hôm nay.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment