Ở tuổi 19, Dịch Dương Thiên Tỷ nhận được đề cử Ảnh đế

Dù có được giải hay không, việc lọt vào danh sách đề cử Ảnh đế Kim Tượng đã là một vinh dự rất lớn của Dịch Dương Thiên Tỷ.

Kim Tượng – giải thưởng điện ảnh uy tín nhất Hồng Kông và là một trong những giải thưởng quan trọng của điện ảnh châu Á mới đây vừa hé lộ danh sách đề cử của mùa giải năm nay. Đáng chú ý, thành viên TFBoys Dịch Dương Thiên Tỷ nhận được hai đề cử cho vai diễn Tiểu Bắc trong phim Em Của Thời Niên Thiếu. Anh cũng là nam diễn viên đại lục duy nhất có tên trong danh sách đề cử Ảnh đế Kim Tượng năm nay.

Cụ thể, Dịch Dương Thiên Tỷ được đề cử ở hai hạng mục: Nam diễn viên mới xuất sắc nhất và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Nếu như đề cử đầu tiên không có gì quá bất ngờ, thì đề cử thứ hai thật sự là một vinh dự lớn của nam diễn viên, ca sĩ mới 19 tuổi này. Cùng góp tên trong hạng mục đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất còn có hai tên tuổi gạo cội là Cổ Thiên Lạc (Hiện Trường Phạm Tội) và Quách Phú Thành (Mạch Lộ Nhân).

Diễn xuất ấn tượng của Dịch Dương Thiên Tỷ ngay trong tác phẩm điện ảnh đầu tay khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Ánh mắt của nam diễn viên trẻ thật sự có hồn. Nó chứa đựng sự thâm trầm của một người trưởng thành, hoặc đã trải qua những biến cố trong cuộc sống. Thực tế, Dịch Dương Thiên Tỉ chỉ mới vừa bước qua tuổi 19 vào tháng 11 năm ngoái, và anh quay Em Của Thời Niên Thiếu khi chỉ mới 17 tuổi.

Trong lịch sử 39 năm của Kim Tượng, trước Dịch Dương Thiên Tỷ, có 7 nam diễn viên Trung Quốc đại lục lọt vào danh sách đề cử Ảnh đế, bao gồm Hồ Quân, Lưu Diệp, Vương Học Kỳ, Khương Văn, Cát Ưu, Điền Tráng Tráng. Trong đó, Lưu Diệp là người trẻ nhất từng được đề cử (23 tuổi).

Giải Kim Tượng được lập ra vào năm 1982 với mục đích ghi nhận những đóng góp xuất sắc trên mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp điện ảnh Hoa ngữ. Giải thưởng được quản lý bởi một ban giám đốc, bao gồm các đại diện của 13 hãng phim đóng trụ sở ở Hồng Kông. Việc bầu chọn cho giải thưởng được tiến hành từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm.

Dưới đây là danh sách đề cử một số hạng mục chính của Kim Tượng năm nay.

Phim hay nhất
Em Của Thời Niên Thiếu
Thúc.Thúc
Hoa Tiêu Chi Vị
Mạch Lộ Nhân
Tân Vua Hài Kịch

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Ảnh đế)
Dịch Dương Thiên Tỉ (Em Của Thời Niên Thiếu)
Cổ Thiên Lạc (Hiện Trường Phạm Tội)
Thái Bảo (Thúc.Thúc)
Chu Bách Khang (Kim Đô)
Quách Phú Thành (Mạch Lộ Nhân)

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ảnh hậu)
Châu Đông Vũ (Em Của Thời Niên Thiếu)
Thái Tư Vận (Huyễn Ái)
Trịnh Tú Văn (Hoa Tiêu Chi Vị)
Đặng Lệ Hân (Kim Đô)
Trịnh Tú Văn (Án Mưu Sát Thánh Hà Tây)

Diễn viên mới xuất sắc nhất
Dịch Dương Thiên Tỉ (Em Của Thời Niên Thiếu)
Lưu Tuấn Khiêm (Huyễn Ái)
Khu Gia Văn (Thúc.Thúc)
Ngạc Tĩnh Văn (Tân Vua Hài Kịch)
Lý Uyển Đát (Diệp Vấn 4)

Đạo diễn xuất sắc nhất
Tằng Quốc Cường (Em Của Thời Niên Thiếu)
Châu Quan Uy (Huyễn Ái)
Dương Diệu Khải (Thúc.Thúc)
Mạch Hi Nhân (Hoa Tiêu Chi Vị)
Diệp Vĩ Tín (Diệp Vấn 4)

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment