Park Yoo Chun bị phạt tù treo vì bê bối sử dụng ma túy

Nhiều fan hâm mộ của Park Yoo Chun đã có mặt tại tòa án để chứng kiến buổi xét xử cuối cùng.

Vào 10 giờ sáng nay (2/7) theo giờ Hàn, nam ca sĩ/ diễn viên Park Yoo Chun đã tham gia phiên tòa được tổ chức tại Tòa án quận Suwon. Tại đây, mức án cuối cùng cho tội danh vi phạm luật kiểm soát ma túy của anh đã được xác định.

Trong phiên xét xử trước đó, các công tố viên đã yêu cầu phạt Park Yoo Chun 1 năm 6 tháng tù giam, đi kèm với đó là 1,4 triệu won (khoảng 28 triệu đồng). Tại phiên xử diễn ra hôm nay, tòa án buộc tội Park Yoo Chun đã mua 1,5 gram Philopon (một dạng của methamphetamine) cùng với hôn thê cũ Hwang Ha Na, và sử dụng thuốc tổng cộng bảy lần. Nam ca sĩ đã thú nhận toàn bộ tội danh và chấp nhận mọi hình phạt. Cuối cùng, tòa tuyên Park Yoo Chun bị phạt 10 tháng tù treo trong hai năm quản chế cùng mức tiền phạt 1,4 triệu won. Điều này có nghĩa là nếu nam ca sĩ vi phạm bất cứ tội danh nào trong hai năm thử thách, anh sẽ phải ngồi tù trong 10 tháng.

Theo giải thích từ phía tòa, những tội danh liên quan đến ma túy như thế này phải bị trừng phạt nghiêm khắc vì chúng có ảnh hưởng xấu đến xã hội. Về trường hợp của Park Yoo Chun, có những tình tiết giảm nhẹ được áp dụng khi xem xét mức án cuối cùng dành cho nam ca sĩ. Thứ nhất, Park Yoo Chun đã nhận tội ngay sau khi bị giam giữ và có biểu hiện hối cãi trong hai tháng tạm giam. Thứ hai, đây là hành vi phạm tội đầu tiên của Park Yoo Chun. Vì thai điều trên, tòa xét thấy án treo và hình thức quản chế là phù hợp cho hành vi phạm tội của thành viên JYJ.

Sau phiên tòa, Park Yoo Chun sẽ chính thức được phóng thích khỏi trại giam. Nhiều fan hâm mộ của anh cũng có mặt tại tòa án để chứng kiến buổi xét xử cuối cùng.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment