Playlist đỉnh của Vương Gia Vệ qua các bộ phim

Ai đã xem qua phim của Vương Gia Vệ đều phải công nhận rằng ông chú kính đen này rất có gu nghe nhạc.

Một trong những đặc sản của phim Vương Gia Vệ chính là phần nhạc phim. Ngoại trừ bản nhạc nền quá nổi tiếng của In The Mood For Love do Umebayashi Shigeru sáng tác riêng cho phim, phần lớn những bài hát khác của phim Vương Gia Vệ đều sử dụng những bài hát có sẵn và phối lại, trình bày bằng tiếng Quảng Đông.

Các bài hát hay trong các phim của Vương Gia Vệ còn tùy thuộc vào mỗi người, mỗi gu nhưng dưới đây là những bài hát đã đi vào trái tim của hàng triệu fan với những phân đoạn không thể nào quên.

California Dreamin – The Mamas and the Papas

Trong phim Trùng Khánh Sâm Lâm, bài hát xuất hiện ở phân đoạn lần đầu tiên anh cảnh sát số 663 (Lương Triều Vỹ) gặp Faye (Vương Phi) ở tiệm thức ăn nhanh. Cô vừa làm thức ăn cho anh vừa nghe nhạc rất lớn. Anh đã hỏi “Cô thích nghe nhạc lớn vậy sao?”. Cô chỉ trả lời “Phải!”. Và đó chính là bài hát California Dreamin. Chỉ sử dụng một bài hát, Vương Gia Vệ đã khắc họa hoàn hảo con người Faye, mơ mộng và cuồng nhiệt trái ngược với vẻ bề ngoài thờ ơ, lãnh đạm.

Dream Person – Vương Phi

Cũng nằm trong phim Trùng Khánh Sâm Lâm ở phân đoạn của Faye bí mật đến dọn dẹp nhà cửa cho “crush”. Bài hát do chính Thiên Hậu cover lại bằng tiếng Quảng Đông từ ca khúc Dreams của The Cranberries. Phiên bản của Vương Phi có vẻ “pop” và đáng yêu hơn phiên bản gốc, cũng bởi vì cô đang yêu!

Only You – The Flying Pickers

Sau thành công của Trùng Khánh Sâm Lâm, Vương Gia Vệ lại tiếp tục kể hai câu chuyện tình trong cùng một bộ phim. Lần nào, Kim Thành Vũ cũng phải đóng vai chàng trai si tình không may mắn trong chuyện tình cảm. Có lẽ, đó là “cái giá” anh phải trả cho khuôn mặt lãng tử chết người đó. Mỗi khi nghe lại bài hát Only You và nhắm mắt lại, nụ cười vui vẻ của Kim Thành Vũ lại hiện lên, không hiểu sao, lại thấy rất buồn. Phải chăng là nụ cười của những kẻ si tình bị số phận ngược đãi chỉ mãi yêu một người?

Wang Ji Ta (Quên Đi Anh Ấy) – Shirley Kwan

Vương Gia Vệ đã gây sốc các fan của Đặng Lệ Quân khi thay da đổi thịt cho bài hát gốc hết sức trữ tình. Bản làm mới do Shirley Kwan (Quan Thục Di) trình bày, vừa quyến rũ vừa da diết, y hệt như nhân vật của Lý Gia Hân trong phim. Không ai có thể quên được cảnh “hoa hậu Hong Kong đẹp nhất” thả từng làn khói thuốc vào không trung trong tuyệt vọng vì người đó sẽ mãi mãi không xuất hiện tại quán bar này nữa.

Nana

Leave a Comment