Rơi nước mắt với những dòng tâm sự của Ánh Dương trong tập cuối “Về Nhà Đi Con”

Vì bố là bố. Bố là nhà. Bố là gia đình. Bố là tất cả. Là tiếng gọi về nhà mãi mãi với chúng tôi. Là về với bố, về trong yêu thương của bố!”

Sau hơn bốn tháng dẫn dắt khán giả đi qua hết những cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố của tình yêu và đặc biệt là tình cảm gia đình, “Về Nhà Đi Con” đã chính thức khép lại với tập cuối cùng phát sóng vào tối qua 12/8. Sóng gió nào rồi cũng đi qua, hạnh phúc cuối cùng đã mỉm cười với bố Sơn và ba cô con gái. Nếu như cái kết cho chị cả Huệ gần như đã được xác định trong tập trước, sau màn tỏ tình của Khải, thì cái kết cho Thư chính là “tâm điểm” của tập cuối này.

Cùng chứng kiến màn tỏ tình của Khải, Thư và Vũ đều mang trong mình những nỗi niềm riêng. Trong khi Vũ vụng về gợi mở để Thư bày tỏ lòng mình, cô lại lần nữa từ chối nói ra đáp án mà anh mong đợi. Với sự giúp đỡ của bạn thân là Dũng, Vũ đã lừa Thư đến bờ biển nơi hai người lần đầu đi chơi. Tại đây, anh đã mạnh dạn nói ra những lời mật ngọt chưa một lần tỏ bày với Thư: “Lúc em tháo chiếc nhẫn này để lại, là lúc anh nhận ra anh không thể nào đeo chiếc nhẫn này cho bất kỳ một ai khác ngoài em”.

Vũ cầu hồn Thư và mong cô hãy chấp nhận anh, không vì cu Bon mà vì tình yêu. Lần này, Thư đã thực sự xiêu lòng. Cả hai chính thức quay trở về bên nhau.

Cùng với cái kết viên mãn dành cho cặp đôi Vũ – Thư, những dòng tự sự cuối cùng của Dương đã đặt một dấu chấm hết trọn vẹn và đầy cảm xúc cho 85 tập phim “Về Nhà Đi Con”.

“Như các bạn cũng biết, mẹ mất khi tôi chào đời, bố Sơn của tôi là gà trống nuôi ba cô con gái trưởng thành. Đại gia đình của tôi mỗi người một tính, có ưu có nhược, có thiếu có thừa và có sai có đúng. May mà bố Sơn đã không bao giờ kỳ vọng chúng tôi trở thành người hoàn hảo. Vì đi qua quá nửa đời người, bố biết rằng chờ đợi điều hoàn hảo ở một con người là thứ hết sức viển vông. Vì bố cũng thế, cũng không hoàn hảo, cũng đầy những sai lầm. Nhưng bố luôn hi vọng bố con tôi sai thì sẽ sửa, sai ở đâu thì đứng lên ở đấy.

Chị Thư tôi từng nói, bố tôi là bác gà trống vĩ đại nhất! Ở mỗi bước trưởng thành, tôi nhận ra sự vĩ đại của bố lại nằm trong chính những điều bé nhỏ, và sự bao dung của bố lại thể hiện ngay trong những khắt khe. Sự khắt khe đó khiến cho chúng tôi khi bước ra ngoài đời sống đều từng va vấp, từng chấp chới giữa những ranh giới mong manh. Nhưng chúng tôi như được một sợi dây vô hình níu lại.

Kỳ lạ lắm! Mọi biến cố trong gia đinh của tôi, dường như lúc nào mẹ cũng có mặt. Vì chúng tôi chưa từng quên mẹ. Và vì bố vẫn luôn ở đó giữ gìn cho chúng tôi sự thương nhớ ấy! Nỗi lòng của bố, đã có những lúc vì vô tâm mà chúng tôi không thể hiểu. Chỉ đến khi những tình huống vô tình bày ra trước mắt, thì chúng tôi mới biết, bố thật sự đã cô đơn, đã thương nhớ mẹ tôi đến thế nào!

Trong suốt quá trình trưởng thành, tôi cũng như chị Thư, chị Huệ đều từng nghe bố nói câu: “Về đi con, về nhà với bố!” Mỗi lúc bố thốt ra câu ấy, chúng tôi hầu như đang ở trong những bơ vơ, tổn thương, đều đứng ở bờ vực của tuyệt vọng. Nhưng đôi khi chúng tôi quên là: có lẽ bố còn buồn hơn thế, tổn thương hơn thế! Chỉ có điều bất chấp những thất vọng và đau khổ, bố vẫn luôn muốn là bờ vai để chúng tôi tựa vào, là vòng tay để chúng tôi ôm lấy. Trải qua những nỗi buồn vui trong cuộc đời, chúng tôi càng thấy biết ơn vì được làm con gái bố. Bố đã cho chúng tôi những định nghĩa trọn vẹn nhất của yêu thương, dạy dỗ, chở che và chấp nhận. Chấp nhận phần bất toàn, phần thiếu sót, phần sai lầm của chúng tôi. Chấp nhận cả những vết thương khi chúng tôi thất bại trở về. Vì bố là bố. Bố là nhà. Bố là gia đình. Bố là tất cả. Là tiếng gọi về nhà mãi mãi với chúng tôi. Là về với bố, về trong yêu thương của bố!”

Tin rằng, dù hành trình phát sóng của “Về Nhà Đi Con” đã kết thúc, nhưng những dư âm cùng ý nghĩa sâu sắc mà phim mang lại sẽ còn ở mãi trong lòng những khán giả đã đồng hành cùng “bố Sơn, cái Huệ, cái Thư và Dương” trong suốt thời gian qua. Và người hâm mộ vẫn sẽ còn gặp lại những nhân vật yêu thích của mình trong 5 tập “Về Nhà Đi Con” ngoại truyện sẽ lên sóng trong thời gian tới.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment