Sao nam Hàn trong quân đội, người làm lính thủy đánh bộ, người xung phong đảm nhận vị trí “anh nuôi”

Quyết định cũng như sự nỗ lực của những nghệ sĩ này nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt của công chúng.

Vấn đề thực hiện nghĩa vụ quân sự của sao nam Hàn luôn nhận được sự quan tâm chú ý của người hâm mộ. Trong khi đa số nghệ sĩ đều lựa chọn cách nhập ngũ “nhẹ nhàng” như làm nhân viên phục vụ cộng đồng hay trước đây là lính văn nghệ, thì vẫn có những người lựa chọn những vị trí “khó nhằn” hơn cả.

Hyun Bin – lính thủy đánh bộ

Tháng 3/2011, khi đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Hyun Bin đã lên đường nhập ngũ trong sự luyến tiếc của người hâm mộ. Nam diễn viên đã vượt qua kỳ sát hạch gắt gao để gia nhập lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc. Sau đó, anh được điều động ra đảo Baeknyeong – nơi đang diễn ra các cuộc giao tranh căng thẳng giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên để làm nhiệm vụ của một lính thủy đánh bộ.

Hyun Bin khi tập luyện trên thao trường của binh chủng Thủy quân lục chiến.

Lee Seung Gi – ban thông tin tình báo đặc biệt SWC

“Chàng rể quốc dân” Lee Seung Gi nhập ngũ vào tháng 2/2016. Sau khi hoàn thành huấn luyện cơ bản, với thành tích xuất sắc, anh đã được chỉ định vào Ban Tình báo đặc biệt SWC, trực thuộc lữ đoàn Tác chiến Đặc biệt Trên không SWC 13 Jungpyeong, tỉnh Bắc Chungcheong. Mặc dù là lính bên Thông tin Tình báo SWC và chỉ là binh nhất nhưng đều đặn mỗi ngày, Lee Seung Gi đều tham gia đi bộ 5km và chạy vũ trang 8km trong doanh trại cùng với các phó sĩ quan, sĩ quan trong lực lượng đặc nhiệm tác chiến SWC. Thực tế, theo tiêu chuẩn yêu cầu với binh nhất, Lee Seung Gi sẽ phải chỉ tập chạy vũ trang 1.5Km mỗi ngày. Không chỉ vậy, sau đó Lee Seung Gi còn tập luyện thể chất trong 2 giờ đồng hồ, cũng như rất nhiều nội dung luyện tập khác, với cường độ tương đương các sĩ quan đặc nhiệm SWC. Và tất cả đều do Lee Seung Gi tự nguyện.

D.O. (EXO) – “anh nuôi”

Chính thức bắt đầu quá trình huấn luyện vào ngày 01/07, thành viên EXO D.O. nhận rất nhiều lời khen ngợi khi anh quyết định nhập ngũ trước thời hạn. Gần đây, một nguồn tin từ quân đội cho biết D.O. đã được giao nhiệm vụ nấu ăn trong thời gian nghĩa vụ quân sự của mình. Tin tức này sau đó đã được SM xác nhận.

Fan D.O. đều biết rằng ngoài đam mê âm nhạc và diễn xuất, anh chàng còn dành tình yêu to lớn cho việc nấu nướng. Chính vì vậy, việc D.O. được thực hiện nhiệm vụ đúng với đam mê, sở trường trong quân ngũ khiến các fan rất vui mừng cho anh. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nhận định “anh nuôi” là một công việc không hề dễ dàng, dù không phải ra thao trường nhưng phải thức dậy sớm và làm việc vô cùng vất vả.

Ngoài những cái tên kể ra ở trên, một số nghệ sĩ với thành tích huấn luyện xuất sắc đã được tin tưởng giao nhiệm vụ trợ lý huấn luyện như Joo Won, Taecyeon (2PM), Yoo Seungho,…

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment