Sau 2 ngày hứng trọn “gạch đá”, đoàn phim “Cậu Vàng” quyết định tuyển lại “diễn viên”

Toàn bộ ứng viên lần này đều là những chú chó bản địa.

Sau khi công bố chọn một chú chó Shiba vào vai “cậu Vàng” trong phim chuyển thể từ tác phẩm “Lão Hạc” của nhà văn Nam Cao, ê kíp của đạo diễn Trần Ngọc Thủy đã nhận về vô số chỉ trích của cộng đồng mạng. Sau hai ngày “hứng trọn gạch đá”, đoàn phim đã quyết định mở thêm một buổi casting để lựa chọn thêm ứng viên cho vai cậu Vàng.

Đạo diễn Trần Vũ Thủy bên cạnh chú chó Shiba khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” những ngày qua.

Theo đó, buổi casting đã diễn ra vào hôm qua 26/8 tại phố Hoài Thanh, Mỹ Đình. Buổi casting quy tụ chỉ 6 thí sinh. Tuy nhiên, những chú chó tham gia ứng tuyển lần này để khá sát với nguyên mẫu cậu Vàng trong tác phẩm của nhà văn Nam Cao. 6 chú chó thuộc giống Bắc Hà, Hmong cộc, Phú Quốc và đều có màu lông vàng tuyền.

Những ứng viên mới của vai cậu Vàng (Ảnh: Khánh Huy)

Ngoài việc phải là chó bản địa và có màu lông vàng, các ứng viên mới của cậu Vàng còn phải có tập tính xã hội, biết nghe lời, không ngại tiếp xúc với diễn viên, biết diễn và thực hiện một số hành động theo yêu cầu của kịch bản. Sau buổi casting, hiện đoàn phim vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về quyết định cuối cùng.

“Cậu Vàng” là một dự án điện ảnh vô cùng tâm huyết của đạo diễn Trần Vũ Thủy. Kịch bản phim do bố vợ của anh – cố NSND Bùi Cường chấp bút. Sinh thời, NSND Bùi Cường ấp ủ kế hoạch thực hiện một bộ phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm “Lão Hạc” để tri ân nhà văn Nam Cao. Với dự án lần này, đạo diễn Trần Vũ Thủy muốn viết tiếp ước mơ còn dang dở của bố mình.

“Cậu Vàng” dự kiến khai máy vào tháng 9/2019 và ra mắt khán giả vào năm 2020.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment