Siêu phẩm anime “Weathering with You” sẽ được “chiếu sớm” tại Việt Nam

“Weathering with You” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thước phim đầy cảm xúc.

3 năm sau thành công vang dội của “Your Name”, “phù thủy của những nỗi buồn” Shinkai Makoto trở lại màn ảnh với siêu phẩm anime mới: “Weathering with You”. Và nếu như “Your Name” phải cần tới nửa năm mới “cập bến” các rạp phim tại Việt Nam, thì tin vui là: “Weathering with You” sẽ không mất nhiều thời gian đến thế!

Cụ thể, theo thông tin từ một trang phim, “Weathering with You” sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt vào ngày 30/8, tức là hơn một tháng so với ngày phim công chiếu tại Nhật (17/6). Đây là một thông tin rất vui dành cho những khán giả yêu mến anime Nhật nói chung, và các bộ phim của đạo diễn tài ba Shinkai Makoto nói riêng. Và có vẻ như, sau thành công của một loạt anime như “Your Name”, “A Silent Voice”, “I want to eat your pancreas” cùng một số phim live-action, các đơn vị phát hành phim Việt đã ngày càng để tâm hơn đến các tác phẩm đến từ xứ sở hoa anh đào.

Trở lại với “Weathering with You”, trong dự án lần này, Shinkai Makoto đảm nhận vai trò đồng đạo diễn và là tác giả kịch bản. “Weathering with You” xoay quanh câu chuyện của chàng nam sinh 16 tuổi Hodaka Morishi. Rời bỏ cuộc sống nhàm chán ở quê hương, Hodaka chạy đến Tokyo và làm việc mưu sinh bằng nghề viết báo chuyên mục lời đồn kỳ bí cho một tòa soạn nhỏ. Trong một ngày mưa dai dẳng, anh vô tình gặp gỡ cô gái kỳ lạ Haruna – người có khả năng điều khiển được thời tiết bằng những lời cầu nguyện của mình. Kể từ đây, mối lương duyên kỳ lạ và cũng lắm day dứt của hai người bắt đầu.

Có thể thấy, “Weathering with You” là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố làm nên thành công của những tác phẩm trước đó trong sự nghiệp Shinkai Makoto. Đó là yếu tố siêu nhiên trong “Your Name”, là khung cảnh những cơn mưa day dẳng phủ lên thành phố một nỗi buồn nặng trịch như “The Garden of Words”. Trên tất cả, đó là sự nỗ lực vươn lên của hai thiếu niên đầy nghị lực, mong muốn thoát khỏi sự sắp đặt của định mệnh và viết nên câu chuyện của cuộc đời mình.

“Weathering with You” hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thước phim đầy cảm xúc.

Được biết, đội ngũ sản xuất “Weathering with You” cũng là những người đứng sau thành công những tác phẩm trước đó của Shinkai Makoto. Trong đó có thể kể đến như Tanaka Masayoshi, người đã thiết kế nhân vật cho “Your Name” hay Takiguchi Hiroshi – giám đốc hình ảnh của “The Garden of Words”. Ngoài ra, lời thoại của hai nhân vật chính Hodaka và Haruna sẽ được truyền tải qua chất giọng của hai diễn viên lồng tiếng trẻ: Daigo Torao (18 tuổi) và Mori Norikazu (17 tuổi). Cả hai đã vượt qua 2000 đối thủ để tham gia dự án lần này.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment